Nâng cấp các phần mềm hỗ trợ khai thuế

Tổng cục Thuế vừa hoàn thành việc nâng cấp các ứng dụng hỗ trợ khai thuế. Theo đó, từ ngày 23/03/2018, sử dụng các ứng dụng hỗ trợ khai thuế phiên bản mới: HTKK 3.8.2; iHTKK 3.6.2, eTax 1.4.2 và iTaxViewer 1.4.4 thay cho các phiên bản cũ.

Điều 16 Thông tư 156/2013/TT-BTC quy định, tổ chức, cá nhân trả thu nhập thuộc diện chịu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) có trách nhiệm khai quyết toán thuế TNCN và quyết toán thuế TNCN thay cho các cá nhân có ủy quyền không phân biệt có phát sinh khấu trừ thuế hay không phát sinh khấu trừ thuế. Quyết toán thuế TNCN và thuế Thu nhập doanh nghiệp là một trong những công việc pháp lý doanh nghiệp cần phải làm trong tháng 03.

Hằng năm, vào thời điểm cuối tháng 03, các điểm quyết toán thuế luôn rơi vào tình trạng quá tải, tắc nghẽn vì lượng người đến quyết toán thuế quá đông.

Nâng cấp các phần mềm hỗ trợ khai thuế

Các phần mềm hỗ trợ khai thuế được ra đời để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp (Ảnh minh họa: Internet)

Để phần nào hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong quá trình khai và quyết toán thuế, Tổng cục Thuế đã cung cấp những ứng dụng hỗ trợ khai thuế và liên tục nâng cấp những ứng dụng này để đáp ứng nhu cầu cao của người dân và doanh nghiệp.

Mới đây, trên website http://tongcucthue.org/, Tổng cục Thuế đã phát đi Thông báo, trong đó đề cập đến việc nâng cấp các ứng dụng liên quan đến thuế. Cụ thể, để đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ, Tổng cục Thuế đã hoàn thành nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ kê khai thuế (HTKK) phiên bản 3.8.2, ứng dụng Khai thuế qua mạng (iHTKK) phiên bản 3.6.2, ứng dụng Thuế điện tử (eTax) phiên bản 1.4.2, ứng dụng iTaxViewer phiên bản 1.4.4.

Theo Thông báo, từ ngày 23/03/2018, khi kê khai tờ khai thuế có liên quan đến nội dung nâng cấp trên, cá nhân, doanh nghiệp nộp thuế sử dụng các mẫu biểu kê khai tại các ứng dụng nâng cấp HTKK 3.8.2, iHTKK 3.6.2, eTax 1.4.2 và iTaxViewer 1.4.4 thay cho các phiên bản trước đây.

Trước đó, Tổng cục Thuế hỗ trợ người dùng thông qua các ứng dụng: HTKK 3.8.1, iHTKK 3.6.1, iTaxViewer 1.4.3.

Để cài đặt các ứng dụng khai thuế phiên bản mới, cá nhân, tổ chức có thể vào link sau hoặc liên hệ trực tiếp với cơ quan thuế địa phương để được hỗ trợ:

http://www.gdt.gov.vn/wps/portal/home/hotrokekhai

- http://tongcucthue.org/ho-tro-ke-khai-htkk-moi-nhat/

Cũng theo Thông báo của Tổng cục Thuế, thời hạn nộp báo cáo tài chính và tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2017 chuyển sang ngày 02/04/2018, thay vì ngày 31/03/2018.

Tin liên quan:

Lưu ý cần biết khi sắp hết hạn quyết toán thuế TNCN

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục