Tăng giảm cỡ chữ:

Mức án nào cho nhóm hung thủ hiếp dâm, giết cô gái đi giao gà?

Một trong những sự việc đang rúng động dư luận những ngày gần đây là cô gái đi giao gà bị mất tích từ chiều 30 tháng Chạp và sau đó bị phát hiện tử vong vào ngày mùng 3 Tết. Hiện nhóm nghi phạm trong vụ án đã bị bắt giữ.

Hiếp dâm và sát hại cô gái là một nhóm hung thủ

Thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra của công an Điện Biên cho biết, hiện có một nghi phạm liên quan đến vụ án đã được bắt giữ. Nghi phạm này khai khi đến chợ Điện Biên chơi, thấy cô gái xinh đẹp nên giả vờ xin số điện thoại để đặt 10 con gà.

Chiều tối ngày 30 tháng Chạp, cô gái giao gà đến đúng địa chỉ, nghi phạm cùng 04 đồng phạm khác tiến hành bắt giữ, hiếp dâm cô gái và ngày 06/02/2019 đưa đến một ngôi nhà hoang để sát hại. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục truy bắt các nghi phạm còn lại.

Mức án nào cho nhóm nghi phạm hiếp dâm, giết cô gái đi giao gà?

Hình ảnh cô gái đi giao gà trước khi bị nhóm hung thủ hiếp dâm và sát hại (Nguồn ảnh: Internet)


Mức án nào dành cho nhóm nghi phạm?

Vụ việc hết sức đau lòng này đang làm dấy lên sự bức xúc, phẫn nộ trong dư luận. Và câu hỏi đặt ra là, nhóm nghi phạm này liệu có phải đối diện với hình phạt cao nhất là tử hình hay không?

Theo những thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra, có thể thấy nhóm nghi phạm này sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về hai tội danh là Hiếp dâm và Giết người.

Với tội Hiếp dâm, khoản 2 Điều 141 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 quy định:

“Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

[…]

c) Nhiều người hiếp một người…”

Theo đó, với tình tiết nhiều người hiếp một người, mức phạt đối với nhóm nghi phạm với tội danh đầu tiên là tối đa 15 năm tù.

Với tội Giết người, khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự 2015 quy định:           

“Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:

[…]

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại thực hiện một tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng;

g) Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác…

Do nhóm nghi phạm này trước đó đã thực hiện tội Hiếp dâm – một tội phạm đặc biệt nghiêm trọng – nên có thể sẽ phải đối diện với mức án cao nhất là Tử hình.

Những phân tích trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, căn cứ vào những thông tin ban đầu của vụ án. Vụ án vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ. 

Lan Vũ

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: giết người