giết người

Lọc bài viết theo:

Người nước ngoài giết người tại Việt Nam bị xử lý thế nào? 28/11/2020

Gần đây, tại Việt Nam xảy ra một số vụ án giết người do người nước ngoài thực hiện. Trong đó, nhiều người thắc mắc: Người nước ngoài giết người tại Việt Nam bị xử lý thế nào?

Infographic: 8 trường hợp làm chết người mà không bị đi tù 23/07/2019

Mọi hành vi xâm phạm tính mạng người khác đều phải chịu trách nhiệm với hình phạt cao nhất là tử hình. Tuy nhiên, có 08 trường hợp, dù làm chết người vẫn có thể không bị đi tù.

Thuê côn đồ dằn mặt bạn trai của con, người mẹ lĩnh án tù? 15/05/2019

Gần đây, dư luận đang xôn xao về vụ người mẹ thuê côn đồ “dằn mặt” bạn trai của con gái khiến chàng trai tử vong. Vậy trong trường hợp này, bà mẹ bị tội gì?

Mức án nào cho nhóm hung thủ hiếp dâm, giết cô gái đi giao gà? 12/02/2019

Một trong những sự việc đang rúng động dư luận những ngày gần đây là cô gái đi giao gà bị mất tích từ chiều 30 tháng Chạp và sau đó bị phát hiện tử vong vào ngày mùng 3 Tết. Hiện nhóm nghi phạm trong vụ án đã bị bắt giữ.

Ranh giới mong manh giữa cố ý gây thương tích dẫn đến chết người và giết người 02/02/2019

Đôi khi trong xét xử các vụ án hình sự cho thấy, có rất nhiều vụ án gây nên hậu quả chết người nhưng các cơ quan tiến hành tố tụng chỉ xác định hành vi đó là cố ý gây thương tích dẫn đến chết người. Vậy chúng ta phải làm gì để phân biệt ranh giới mong manh giữa cố ý gây thương tích dẫn đến chết người và giết người đây?

Vì sao giết con mới đẻ chỉ bị phạt tối đa 3 năm tù? 19/10/2018

Thời gian vừa qua xảy ra nhiều vụ giết con mới đẻ gây xôn xao dư luận. Điều khiến dư luận đặt câu hỏi là về mức phạt đối với hành vi này theo quy định hiện hành.

Vụ án mạng kinh hoàng ở Đồng Tháp: Thủ phạm chịu mức án nào? 09/04/2018

Những ngày gần đây, dư luận cả nước đang xôn xao về vụ án giết người chặt đầu xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Hotgirl Bella dọa giết con trai có bị tước quyền nuôi con? 05/01/2018

Clip về hotgirl Bella dọa giết con trai đang khiến cộng đồng mạng hoang mang, phẫn nộ. Nhiều người mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc để bảo vệ đứa trẻ khỏi người mẹ bất thường này.

14 tuổi giết người: Tối đa 12 năm tù 27/06/2017

(LuatVietnam) Bênh bạn, thiếu niên 14 tuổi cầm dao đâm chết người. Theo Bộ luật Hình sự, mức phạt cho người phạm tội đủ 14 tuổi là không quá 12 năm tù.