Làm sao để chứng minh không mua, bán dâm khi vào nhà nghỉ?Theo quy định, cơ quan công an có quyền kiểm tra cơ sở lưu trú về việc chấp hành các điều kiện về an ninh, trật tự. Trong trường hợp cùng người yêu ở nhà nghỉ mà công an gõ cửa phòng kiểm tra thì làm cách nào để chứng minh mình không có hành vi mua, bán dâm?


Mua dâm, bán dâm và mức phạt

Mại dâm, trong đó có bán dâm và mua dâm là một loại tệ nạn pháp luật quy định cần phải phòng, chống bởi những hệ lụy tiêu cực của nó đến đời sống xã hội. Theo Pháp lệnh Phòng, chống mại dâm 2003, khái niệm bán dâm, mua dâm được hiểu như sau:

- Bán dâm là hành vi giao cấu của một người với người khác để được trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác;

- Mua dâm là hành vi của người dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác trả cho người bán dâm để được giao cấu;

- Mại dâm là hành vi mua dâm và bán dâm.

Về hướng xử lý đối với người có hành vi mua dâm, Điều 22 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 500.000 đồng – 01 triệu đồng với người hành vi mua dâm; từ 2 – 5 triệu đồng với trường hợp mua dâm nhiều người cùng lúc; từ 5 – 10 triệu đồng với người lôi kéo, ép buộc người khác cùng mua dâm.

Với người bán dâm, Điều 23 Nghị định trên quy định như sau: Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng – 300.000 đồng đối với hành vi bán dâm; từ 300.000 đồng – 500.000 đồng nếu bán dâm cho nhiều người cùng lúc.

Riêng trường hợp mua dâm người chưa thành niên; mua bán dâm để cố tình lây nhiễm HIV cho người khác sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 

Làm sao để chứng minh không mua, bán dâm khi vào nhà nghỉ?

Cùng người yêu vào nhà nghỉ, làm sao để chứng minh không mua, bán dâm?


Chứng minh không mua, bán dâm khi vào nhà nghỉ thế nào?

Trong thực tế, nhà nghỉ là nơi thường diễn ra hoạt động mua dâm, bán dâm nhất hiện nay. Do đó, cơ quan công an địa phương luôn tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động của các nhà nghỉ trên địa bàn.

Theo Thông tư 33/2010/TT-BCA, khi nào nhà nghỉ nói riêng và các cơ sở lưu trú khác nói chung cần phải xuất trình một trong các giấy tờ: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, các loại giấy tờ có dán ảnh; giấy xác nhận cử đi công tác; xác nhận của cơ quan đến liên hệ công tác; xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú.

Do đó, nếu bạn vào nhà nghỉ cùng người yêu mà công an đến kiểm tra nhà nghỉ thì bạn có thể chứng minh việc mình không mua bán dâm bằng cách khai báo đã xuất trình giấy tờ tùy thân cho lễ tân/quản lý nhà nghỉ. Đồng thời, đưa ra các chứng cứ khác để chứng minh mối quan hệ của mình với người yêu như cho biết họ tên, nghề nghiệp, quê quán, nơi ở… của nhau.

Trên đây là tư vấn của LuatVietnam cho tình huống cùng người yêu vào nhà nghỉ nhưng bị công an kiểm tra. Đây là tình huống tế nhị nhưng tương đối phổ biến trong thực tế, do đó, bạn cần nắm rõ các quy định trên của pháp luật để giải quyết linh hoạt tình huống này, tránh rắc rối, phiền phức.

LuatVietnam
 

 

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục
Xâm phạm an ninh quốc gia là gì? Mức phạt mới nhất Tội xâm phạm an ninh quốc gia
Xâm phạm an ninh quốc gia là gì? Mức phạt mới nhất Tội xâm phạm an ninh quốc gia

Xâm phạm an ninh quốc gia là gì? Mức phạt mới nhất Tội xâm phạm an ninh quốc gia

Bảo vệ an ninh, chủ quyền quốc gia là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của bất cứ quốc gia nào. Tại Việt Nam, Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi 2017 đã có một chương gồm các quy định liên quan đến Tội xâm phạm an ninh quốc gia.

Thế nào là công việc đã qua đào tạo? Có đúng lương luôn cao hơn 7%?
Thế nào là công việc đã qua đào tạo? Có đúng lương luôn cao hơn 7%?

Thế nào là công việc đã qua đào tạo? Có đúng lương luôn cao hơn 7%?

Với sự ra đời của Nghị định 38/2022/NĐ-CP, việc trả lương cho người lao động đã qua đào tạo đang gây rất nhiều khó khăn cho doanh nghiệp. Vậy hiểu thế nào cho đúng về công việc đã qua đào tạo? Người làm công việc đã qua đào tạo có đương nhiên nhận lương cao hơn không?