Không có hộ khẩu, vẫn được đăng ký xe biển Hà Nội?

Nhiều người có hộ khẩu ở địa phương khác nhưng sinh sống, làm việc tại Hà Nội và có nhu cầu đăng ký biển số xe ở đây. Điều này có được pháp luật cho phép?

Hiện nay, quy định về đăng ký xe máy, ô tô được áp dụng theo Thông tư 15/2014/TT-BCA, sửa đổi bởi Thông tư 64/2017/TT-BCA. Khoản 1 Điều 9 của Thông tư 15 chỉ rõ:

“1. Chủ xe là người Việt Nam, xuất trình một trong những giấy tờ sau:

a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường”.

Không có hộ khẩu, vẫn được đăng ký xe biển Hà Nội?

Không có hộ khẩu, có được đăng ký xe biển Hà Nội? (Ảnh minh họa)

Căn cứ vào quy định nêu trên có thể thấy, những người có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội thì được đăng ký biển số xe tại đây. Tuy nhiên, 2 đối tượng sau dù không có hộ khẩu tại Hà Nội nhưng vẫn đăng ký xe biển Hà Nội, gồm:

- Sinh viên ngoại tỉnh đang học hệ tập trung từ 2 năm trở lên tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội với điều kiện có thẻ sinh viên và giấy giới thiệu của nhà trường.

- Quân nhân, công an không có hộ khẩu Hà Nội nhưng đang công tác trên địa bàn, có đầy đủ giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác và Giấy chứng minh Công an nhân dân, Quân đội nhân dân.

Xem thêm:

Thủ tục sang tên xe máy: Kinh nghiệm thực hiện từ A đến Z

8 trường hợp phải thu hồi Giấy đăng ký xe trong năm 2018

Từ 16/3, mua xe máy sẽ nộp lệ phí trước bạ qua mạng

Biển số xe có phải tài sản cá nhân?

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục