Công chức TP. Hồ Chí Minh sắp được tăng lương

(LuatVietnam) TP. Hồ Chí Minh vừa chính thức được thí điểm áp dụng cơ chế, chính sách đặc thù theo Nghị quyết 54. Theo đó, lương của cán bộ, công chức, viên chức của Thành phố dự kiến sẽ được tăng đến 1,8 lần so với hiện tại.

Năm 2018 là năm đầu tiên TP. Hồ Chí Minh thí điểm áp dụng cơ chế, chính sách đặc thù theo Nghị quyết 54/2017/QH14. Nghị quyết này cho phép Hội đồng nhân dân Thành phố được quyền quyết định bố trí ngân sách Thành phố để chi thu nhập bình quân tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập của Thành phố.

Việc điều chỉnh thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức phải căn cứ vào hiệu quả công việc và tăng không quá 1,8 lần mức lương ngạch bậc, chức vụ của cán bộ, công chức, viên chức đó.

Công chức TP. Hồ Chí Minh sắp được tăng lương

Công chức TP. Hồ Chí Minh sắp được tăng lương đến 1,8 lần

Ngay từ đầu tháng 12/2017, Hội đồng nhân dân Thành phố đã ban hành Nghị quyết 25/NQ-HĐND, yêu cầu UBND Thành phố khẩn trương xây dựng các Đề án cụ thể liên quan đến việc thực hiện Nghị quyết 54. Một trong số đó là Đề án tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức, gắn với cải cách hành chính, tăng sự hài lòng của người dân; sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả và tinh giản biên chế.

Theo kế hoạch, Đề án nêu trên sẽ được UBND TP. Hồ Chí Minh trình Hội đồng nhân dân Thành phố vào kỳ họp tháng 03.

Vào ngày 05/01 vừa qua, tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh với hơn 124 cán bộ, công chức tiêu biểu của Thành phố, vấn đề cải cách tiền lương cũng là vấn đề được quan tâm đặc biệt.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố dự kiến sẽ tăng lương cho cán bộ, công chức, viên chức thêm 0,6 lần vào năm nay, 1,2 lần vào năm 2019 và đến năm 2020, sẽ tăng đến mức tối đa mà Quốc hội cho phép, là 1,8 lần.

Chi tiết về lộ trình tăng lương của cán bộ, công chức , viên chức TP. Hồ Chí Minh sẽ chính thức được công bố tại Đề án tăng thu nhập được trình vào tháng 03 tới đây.

Ngoài điều chỉnh thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức, TP. Hồ Chí Minh cũng đang xây dựng Đề án về mức thu nhập cho các chuyên gia, nhà khoa học, tài năng đặc biệt của Thành phố.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Năm 2018, việc bồi thường oan sai được thực hiện như thế nào?

Năm 2018, việc bồi thường oan sai được thực hiện như thế nào?

Năm 2018, việc bồi thường oan sai được thực hiện như thế nào?

Người bị oan sai được quyền yêu cầu cơ quan Nhà nước bồi thường cho những tổn hại về tinh thần và vật chất mà mình phải chịu. Từ tháng 07/2018, việc giải quyết bồi thường oan sai được thực hiện theo Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017.