Bị cận có được thi trường quân đội?

Hàng năm, các trường quân đội vẫn luôn là khối trường “hút” các thí sinh, dù các trường này có quy định tuyển sinh rất khắt khe.

Thời gian sơ tuyển vào các trường quân đội sẽ kết thúc ngày 25/4 tới đây, nhưng nhiều thí sinh vẫn băn khoăn về quy định sơ tuyển vào trường quân đội 2018.

Bị cận có được thi trường quân đội?

Theo quy định của Thông tư 42/2017/TT-BQP, tùy tính chất đào tạo, một số trường quân đội vẫn tuyển thí sinh cận thị, một số trường khác nói không với những thí sinh mắc tật khúc xạ này ngay từ vòng sơ tuyển.

- Các trường không tuyển thí sinh cận thị: Học viện Lục quân 1, Học viện Lục quân 2, Học viện Chính trị, Học viện Pháo binh, Học viện Công binh, Học viện Tăng - Thiết giáp, Học viện Thông tin, Học viện Đặc công, Học viện Phòng hóa.

- Các trường vẫn tuyển thí sinh cận thị: Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Quân y, Học viện Khoa học quân sự; Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không - Không quân; Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự (Vin-Hem Pich).

Bị cận có được thi trường quân đội?

Quy định sơ tuyển vào trường quân đội 2018 (Ảnh minh họa)

Có hình xăm có được thi trường quân đội?

Theo quy định của Thông tư 17/2016/TT-BQP, các trường quân đội không tuyển các thí sinh có hình xăm trên cơ thể mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm.

Như vậy, thí sinh có hình xăm nhưng không mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm thì có thể vẫn có cơ hội vào trường quân đội. Tuy nhiên, ở vòng sơ tuyển, Ban tuyển sinh quân sự sẽ kiểm tra kỹ lưỡng trường hợp thí sinh có hình xăm để đưa ra quyết định.

Thi trường quân đội phải được xác minh lý lịch?

Theo Thông tư 17/2016/TT-BQP, cán bộ thẩm tra sẽ về địa phương nơi thí sinh cư trú để xác minh lý lịch.

Nội dung xác minh bao gồm tất cả các mặt, tập trung và lịch sử chính trị, tình hình kinh tế và quan hệ xã hội của gia đình và thí sinh, từ ông, bà, cha, mẹ, vợ (chồng), cô, dì, chú, bác, anh, chị, em ruột để xác minh lý lịch có rõ ràng không, ý thức chấp hành pháp luật ở địa phương như thế nào, từ đó kết luận đủ hay không đủ tiêu chuẩn để được dự tuyển.

Ngoài những lưu ý về quy định sơ tuyển vào trường quân đội nêu trên, năm nay, các thí sinh cần lưu ý một số điểm mới trong Quy chế tuyển sinh vào các trường quân đội 2018 được công bố tại Thông tư 24/2018/TT-BQP, trong đó có quy định về việc nhiều trường quân đội tuyển thí sinh nữ và siết chặt hơn tiêu chuẩn về sức khỏe đối với thí sinh trúng tuyển.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục