Video: 8 khoản tiền được tăng của công chức từ 01/7/2023

Tại Nghị quyết 69/2022/QH15, Quốc hội đã chính thức chốt thời điểm tăng lương cơ sở vào ngày 01/7/2023. Nhờ đó, sắp tới, cán bộ, công chức, viên chức sẽ có cơ hội được tăng thêm nhiều khoản tiền.

Sau 03 năm lần trì hoãn, lương cơ sở năm 2023 sẽ chạm mốc 1,8 triệu đồng/tháng vào ngày 1/7/2023. Đây là tin vui cho hàng triệu cán bộ, công chức, viên chức trên cả nước trước những biến động về giá cả thị trường.

Nhờ sự kiện tăng lương cơ sở mà cán bộ, công chức, viên chức sẽ được cải thiện đáng kể thu nhập do nhiều khoản tiền đang hưởng được tính theo lương cơ sở. Vì vậy, khi lương cơ sở tăng, tiền lương, trợ cấp, phụ cấp của cán bộ, công chức, viên chức cũng sẽ tăng theo.

Sau đây là thông tin chi tiết về các khoản tiền được tăng thêm của cán bộ, công chức, viên chức khi lương cơ sở tăng từ ngày 01/7/2023.


>> Đăng ký theo dõi Kênh Youtube của LuatVietnam tại đây 
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Video: Sắp có nhiều thay đổi về lương hưu, BHXH 1 lần (Dự thảo mới)

Video: Sắp có nhiều thay đổi về lương hưu, BHXH 1 lần (Dự thảo mới)

Video: Sắp có nhiều thay đổi về lương hưu, BHXH 1 lần (Dự thảo mới)

Mới đây, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã công khai sự thảo sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội để lấy ý kiến của người dân. Trong dự thảo mới có rất nhiều thay đổi đáng chú ý liên quan đến lương hưu và chế độ bảo hiểm 1 lần của người lao động.