Video: Doanh nghiệp phải thưởng Tết 2023 trong trường hợp nào?

Nhiều doanh nghiệp lợi dụng quy định "thưởng tết không bắt buộc" mà tuyên bố với người lao động rằng do kinh doanh thua lỗ nên cắt thưởng hoặc thưởng với mức hết sức bèo bọt. Thế nhưng trên thực tế, vẫn có những trường hợp doanh nghiệp vẫn bắt buộc phải thưởng tết cho người lao động 

Tết đến, xuân về là thời điểm người lao động háo hức mong chờ khoản tiền được nhận lớn nhất trong năm là thưởng tết.

Chúng ta đều biết rằng, theo khoản 1 Điều 104 của Bộ luật Lao động, thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

Điều đó có nghĩa rằng, đây không phải là khoản tiền bắt buộc mà doanh nghiệp phải chi trả cho người lao động vào mỗi dịp cuối năm. Nhiều doanh nghiệp lợi dụng quy định này mà tuyên bố với người lao động rằng do kinh doanh thua lỗ nên cắt thưởng hoặc thưởng với mức hết sức bèo bọt.

Thế nhưng trên thực tế, vẫn có những trường hợp doanh nghiệp bắt buộc phải thưởng tết cho người lao động và thưởng với hạn mức như quy định. Đó là những trường hợp như sau:>> Đăng ký theo dõi Kênh Youtube LuatVietnam tại đây.
Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Mới: Lao động bị mất việc, giảm giờ làm được hỗ trợ đến 3 triệu đồng

Mới: Lao động bị mất việc, giảm giờ làm được hỗ trợ đến 3 triệu đồng

Mới: Lao động bị mất việc, giảm giờ làm được hỗ trợ đến 3 triệu đồng

Mới đây, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ký ban hành Nghị quyết 06/NQ-ĐCT với chính sách hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm giờ làm do doanh nghiệp gặp khó khăn. Vậy những người này sẽ được hỗ trợ bao nhiêu tiền?