Chỉ còn vài ngày nữa hết hạn giải quyết vụ dâm ô bé gái trong thang máy

Ngày 02/4 mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh bé gái bị một người đàn ông giở trò sàm sỡ. Tuy nhiên, từ đó đến nay, cơ quan công an điều tra vẫn chưa có thông báo chính thức về vụ việc gây phẫn nộ này.

Ngay tối 2/4 sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, lãnh đạo UBND quận 4, TP. Hồ Chí Minh đã xác nhận vụ việc bé gái bị sàm sỡ trong thang máy chung cư là có thật. Và ngay sau đó, đã xác định được danh tính của người đàn ông trong clip là Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng).


Xem thêm: Sàm sỡ bé gái trong thang máy, có còn phạt 200.000 đồng?

Từ ngày đó đến nay đã qua 15 ngày mặc dù dư luận rất chờ mong vụ việc được làm sáng tỏ nhưng cơ quan điều tra vẫn chưa có bất cứ kết luận nào. Vậy, với một vụ việc được tố giác, báo tin thì thời gian giải quyết sẽ là bao lâu?

Thời hạn giải quyết tố giác tin báo tội phạm

Thời hạn giải quyết vụ dâm ô bé gái trong thang máy sắp hết? (Ảnh minh họa)

Theo quy định tại Điều 11 Thông tư liên tịch 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC, thời hạn giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố là không quá 20 ngày kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận được tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố.

Ngoài ra, Điều 147 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 cũng quy định, kể từ ngày nhận được tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, trong thời hạn 20 ngày, cơ quan điều tra phải tiến hành kiểm tra, xác minh và ra một trong các quyết định sau đây:

- Quyết định khởi tố vụ án hình sự;

- Quyết định không khởi tố vụ án hình sự;

- Quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố.

Đối với trường hợp có nhiều tình tiết phức tạp hoặc phải kiểm tra, xác minh tại nhiều địa điểm thì có thể kéo dài thời hạn giải quyết nhưng không quá 02 tháng kể từ ngày nhận được tin báo.

Sau đó, nếu chưa thể kết thúc việc kiểm tra, xác minh thì có thể gia hạn thêm 1 lần nữa nhưng không được quá 02 tháng.

Do đó, đối với vụ án không có nhiều tình tiết phức tạp thì thời hạn giải quyết điều tra không quá 20 ngày. Còn các trường hợp phải xác minh, điều tra ở nhiều địa điểm, vụ án có nhiều tình tiết phức tạp thì thời hạn điều tra có thể được kéo dài và gia hạn thêm.

Như vậy, căn cứ theo quy định nêu trên, chỉ còn 5 ngày nữa là hết thời gian giải quyết đối với tố giác, tin báo về tội phạm đối với vụ việc bé gái bị sàm sỡ trong tháng máy ở TP.Hồ Chí Minh.

Nguyễn Hương

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Mức phạt với người buôn bán bánh kẹo, thực phẩm giả ngày Tết

Mức phạt với người buôn bán bánh kẹo, thực phẩm giả ngày Tết

Mức phạt với người buôn bán bánh kẹo, thực phẩm giả ngày Tết

Những ngày gần Tết, nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân đối với các loại bánh kẹo, thực phẩm là rất lớn. Nhân cơ hội này, nhiều người đã sản xuất, buôn bán các loại hàng giả để kiếm lời. Vậy buôn bán hàng giả ngày Tết bị phạt thế nào?