Từ hôm nay, chưa nhận được thẻ Căn cước gọi ngay số này

Rất nhiều người dân hiện nay đang gặp phải tình trạng chưa nhận được thẻ Căn cước công dân gắn chip dù đã làm nhiều tháng. Vậy, ngoài 02 cách phản ánh đến Facebook và email của Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, còn có cách nào phản ánh, tra cứu nhanh, tiện hơn hay không?

1. Gọi đến tổng đài về Căn cước công dân của Bộ Công an

Ngoài website dancuquocgia.mps.gov.vn, mới đây, Bộ Công an đã công bố số tổng đài hướng dẫn về Căn cước công dân và quản lý dân cư: 1900.0368.

Tác giả của bài viết này đã trực tiếp trải nghiệm việc gọi đến tổng đài. Khi gọi đến tổng đài, người dân cần lưu ý:

- Để nghe hướng dẫn quy định về trình tự cấp Căn cước công dân gắn chip: Nhấn phím 1

- Để nghe hướng dẫn quy định về lệ phí cấp Căn cước công dân gắn chip: Nhấn phím 2

- Để nghe hướng dẫn quy định về thời hạn cấp Căn cước công dân gắn chip: Nhấn phím 3

- Để nghe thông tin về tình trạng cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip: Nhấn phím 4

- Để tìm hiểu thông tin khác: Nhấn phím 5.

Như vậy, nếu muốn hỏi về việc Căn cước công dân của mình đã làm xong chưa, khi nào có thể nhận được, người dân cần gọi đến số 1900.0368 và nhấn phím số 4. Sau đó, tổng đài sẽ kết nối đến tổng đài viên và được tổng đài viên giải đáp.

Có thể thấy, việc phản ánh chưa nhận được Căn cước công dân gắn chip trực tiếp qua tổng đài nhanh gọn, thuận tiện hơn so với phản ánh qua Faceook và Email. Tại đây, người dân cũng có thể trực tiếp hỏi tổng đài viên về các thắc mắc khác liên quan đến Căn cước, như: Thủ tục làm thẻ; lệ phí làm thẻ…

tong dai giai dap can cuoc cong dan


2. Gọi đến số điện thoại của cơ quan cấp Căn cước công dân ở địa phương

Người dân cũng có thể liên hệ trực tiếp đến cơ quan cấp Căn cước công dân ở địa phương nơi cư trú để hỏi về tình trạng thẻ của mình đã làm xong chưa.

Tại các tỉnh, người dân liên hệ với phòng cảnh sát quản lý hành chính, công an cấp tỉnh.

Tại cấp huyện, người dân liên hệ đội cảnh sát quản lý hành chính cấp huyện.

Lưu ý, mỗi cơ quan nêu trên đều công khai số điện thoại để hỗ trợ người dân, người dân có thể gọi đến số điện thoại của các cơ quan này để hỏi thông tin. Để tra cứu số điện thoại chính xác của các cơ quan này, người dân cần vào website của cơ quan đó và xem thông tin số điện thoại ở phần Giới thiệu hoặc Liên hệ. 

Hiện nay, nhiều địa phương cũng đã phát triển kênh Zalo trong đó tích hợp tính năng tra cứu Căn cước công dân làm xong chưa. Người dân có thể tra cứu tình trạng cấp Căn cước của mình tương đối chính xác và dễ dàng.

Trên đây là giới thiệu về tổng đài giải đáp Căn cước công dân của Bộ Công an. Nếu gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục này, bạn đọc có thể liên hệ số điện thoại: 1900.6199 của LuatVietnam.  

Đánh giá bài viết:
(8 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục