Thẻ căn cước công dân gắn chip

Lọc bài viết theo:

Giấy tờ nào đã được tích hợp vào VNeID và CCCD gắn chip? 12/09/2023

Để thuận lợi và tiết kiệm thời gian cho người dân, hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng VneID hoặc Căn cước công dân (CCCD) gắn chip thay cho các giấy tờ trong việc thực hiện thủ tục hành chính. Vậy giấy tờ nào đã được tích hợp vào VNeID và CCCD gắn chip?

Video: 2 lưu ý đặc biệt quan trọng với ai chưa đi làm Căn cước gắn chip  25/07/2023

Dưới đây là Video về lưu ý đặc biệt quan trọng với ai chưa đi làm Căn cước gắn chip của LuatVietnam tổng hợp quy định về Căn cước công dân gắn chip cho người chưa làm loại giấy tờ này.

Cách tra cứu lại số CMND cũ khi đã đổi sang CCCD gắn chip 03/07/2023

Có thể trong một số trường hợp khi làm các thủ tục, cơ quan Nhà nước sẽ yêu câu cung cấp số Chứng minh nhân dân (CMND) cũ. Nếu chẳng may quên số CMND cũ, bạn có thể tra cứu lại số CMND cũ khi đã đổi sang CCCD gắn chip theo các cách đơn giản dưới đây.

Sắp đổi mẫu thẻ Căn cước công dân: Người dân có phải làm lại thẻ? 28/02/2023

Nhiều thông tin trên thẻ Căn cước công dân có thể sẽ được thay đổi theo dự thảo Luật Căn cước công dân do Bộ Công an công bố. Vậy, mẫu thẻ Căn cước công dân mới sẽ có những thông tin gì khác so với trước đây? Người dân có cần đi làm lại thẻ hay không?

Video: Ra đường phải mang giấy tờ tùy thân? Không có dùng gì thay thế? 17/02/2023

Khi ra đường hoặc tham gia các hoạt động, giao dịch dân sự, người dân thường được yêu cầu phải mang theo giấy tờ tùy thân. Nếu không mang theo giấy tờ tùy thân khi ra đường liệu có bị phạt không?

Lợi ích mới của Căn cước gắn chip: Giúp tìm ví đánh rơi dễ dàng? 30/01/2023

Nhờ ứng dụng Cơ sở dữ liệu về dân cư và hoạt động định danh điện tử, Căn cước công dân gắn chip có thể giúp bạn tìm ví đánh rơi một cách dễ dàng.

HOT: Chứng minh nhân dân sẽ bị khai tử sau 2 năm nữa? 16/01/2023

Nhiều thủ tục về CMND sắp thay đổi theo đề xuất tại dự thảo lần 2 Luật Căn cước công dân. Đáng chú ý là đề xuất khai tử CMND từ 2025.

Infographic: 3 trường hợp không đi làm Căn cước trong năm nay sẽ bị phạt  13/01/2023

Năm 2023 là năm có nhiều thay đổi trong các thủ tục hành chính, trong đó có liên quan đến các trường hợp năm 2023 không đi làm Căn cước sẽ bị phạt dưới đây.

Video: Được dùng Căn cước gắn chip thay cho sổ hộ khẩu từ năm 2023? 06/01/2023

Năm 2023 đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của hình thức quản lý cư trú khi chính thức khai tử sổ hộ khẩu giấy và quản lý bằng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Nhờ đó, từ 01/01/2023, người dân có thể sử dụng Căn cước công dân thay cho sổ hộ khẩu giấy trong nhiều thủ tục hành chính.

3 điều cần lưu ý cho những ai vẫn giữ CMND cũ khi đã có CCCD gắn chip 06/01/2023

Hiện nay, có rất nhiều người vẫn còn giữ Chứng minh nhân dân (CMND) cũ dù đã làm Căn cước công dân (CCCD) mới. Sau đây là 03 điều cần lưu ý cho những ai vẫn giữ CMND cũ khi đã có CCCD gắn chip.

Kiểm tra các thông tin này trên mã QR thẻ Căn cước, nếu sai phải sửa lại ngay 10/11/2022

Các thông tin tích hợp trên mã QR của thẻ Căn cước công dân gắn chip có giá trị vô cùng quan trọng khi làm các thủ tục hành chính. Do đó, người dân cần kiểm tra thông tin trên mã QR thẻ Căn cước, nếu sai phải sửa lại ngay.

Video: 3 lầm tưởng khiến việc làm CCCD gắn chip chậm trễ 30/10/2022

Căn cước gắn chip là mẫu căn cước được thống nhất cấp cho người dân trên cả nước với nhiều tính năng ưu việt. Tuy nhiên, do một bộ phận người dân đang nhầm lẫn một số thông tin về loại căn cước này dẫn tới việc làm loại thẻ này trở nên chậm trễ.

CCCD gắn chip sử dụng thay Sổ hộ khẩu như thế nào? 06/10/2022

Căn cước công dân (CCCD) gắn chip là loại giấy tờ chứng minh nhân thân cải tiến nhất hiện nay, sắp tới còn có thể được sử dụng thay Sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục hành chính. Vậy CCCD gắn chip sử dụng thay Sổ hộ khẩu như thế nào?

Điều gì sắp thay đổi với Căn cước công dân gắn chip?  06/10/2022

Căn cước công dân - loại giấy tờ tùy thân quan trọng này vẫn luôn là mối quan tâm của đông đảo người dân. Sắp tới đây, có thể sẽ có nhiều thay đổi liên quan đến Căn cước công dân gắn chip mà mọi người dân đều cần phải biết

3 lầm tưởng khiến việc làm CCCD gắn chip trở nên mất thời gian 05/10/2022

Hiện nay, nước ta đang triển khai cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chip trên toàn quốc cho người dân. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn còn nhầm lẫn một số thông tin khiến việc làm CCCD gắn chip trở nên mất thời gian.

6 việc cần làm sau khi được cấp Căn cước công dân gắn chip 21/09/2022

Căn cước công dân là giấy tờ nhân thân được sử dụng trong hầu hết các giao dịch, thủ tục hành chính. Do đó, việc đổi từ Chứng minh nhân dân 9 số sang Căn cước công dân 12 số cũng sẽ ảnh hưởng không ít đến các giấy tờ liên quan. Sau đây là 06 việc cần làm sau khi được cấp Căn cước công dân mà người dân cần chú ý.

Hơn 20 trường hợp đã có CCCD gắn chip nhưng vẫn bị phạt 15/09/2022

Hiện nay, nước ta đang khuyến khích người dân đi đổi thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip để dễ dàng quản lý thông tin về cư trú. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, người dân dù đã có CCCD gắn chip nhưng vẫn bị phạt vì chưa thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Từ nay, dùng Căn cước gắn chip thay cho Giấy phép lái xe, có đúng không? 23/08/2022

Hiện nay, công an các địa phương đang kêu gọi người dân có thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip đến trụ sở để đăng ký tài khoản định danh điện tử và tích hợp thông tin bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe,… Vậy khi đã tích hợp thông tin, người dân có được dùng CCCD gắn chíp thay cho Giấy phép lái xe không?

Căn cước công dân bị sai quê quán làm lại thế nào? 09/08/2022

Căn cước công dân bị sai quê quán là một trong những trường hợp công dân cần đi làm lại, cấp đổi thẻ Căn cước. Sau đây là các thông tin hữu ích mà bạn đọc cần biết khi bị sai thông tin trên thẻ Căn cước công dân.

Căn cước công dân hết hạn khi nào? Hết hạn vẫn dùng có bị phạt? 02/08/2022

Mặc dù được sử dụng phổ biến nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết Căn cước công dân hết hạn khi nào. Hãy theo dõi bài viết sau để hiểu rõ các quy định về thời hạn sử dụng Căn cước công dân cũng như thời gian phải đi đổi thẻ.