Thẻ căn cước công dân gắn chip

Lọc bài viết theo:

Kiểm tra các thông tin này trên mã QR thẻ Căn cước, nếu sai phải sửa lại ngay 10/11/2022

Các thông tin tích hợp trên mã QR của thẻ Căn cước công dân gắn chip có giá trị vô cùng quan trọng khi làm các thủ tục hành chính. Do đó, người dân cần kiểm tra thông tin trên mã QR thẻ Căn cước, nếu sai phải sửa lại ngay.

Video: 3 lầm tưởng khiến việc làm CCCD gắn chip chậm trễ 30/10/2022

Căn cước gắn chip là mẫu căn cước được thống nhất cấp cho người dân trên cả nước với nhiều tính năng ưu việt. Tuy nhiên, do một bộ phận người dân đang nhầm lẫn một số thông tin về loại căn cước này dẫn tới việc làm loại thẻ này trở nên chậm trễ.

CCCD gắn chip sử dụng thay Sổ hộ khẩu như thế nào? 06/10/2022

Căn cước công dân (CCCD) gắn chip là loại giấy tờ chứng minh nhân thân cải tiến nhất hiện nay, sắp tới còn có thể được sử dụng thay Sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục hành chính. Vậy CCCD gắn chip sử dụng thay Sổ hộ khẩu như thế nào?

Điều gì sắp thay đổi với Căn cước công dân gắn chip?  06/10/2022

Căn cước công dân - loại giấy tờ tùy thân quan trọng này vẫn luôn là mối quan tâm của đông đảo người dân. Sắp tới đây, có thể sẽ có nhiều thay đổi liên quan đến Căn cước công dân gắn chip mà mọi người dân đều cần phải biết

3 lầm tưởng khiến việc làm CCCD gắn chip trở nên mất thời gian 05/10/2022

Hiện nay, nước ta đang triển khai cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chip trên toàn quốc cho người dân. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn còn nhầm lẫn một số thông tin khiến việc làm CCCD gắn chip trở nên mất thời gian.

6 việc cần làm sau khi được cấp Căn cước công dân gắn chip 21/09/2022

Căn cước công dân là giấy tờ nhân thân được sử dụng trong hầu hết các giao dịch, thủ tục hành chính. Do đó, việc đổi từ Chứng minh nhân dân 9 số sang Căn cước công dân 12 số cũng sẽ ảnh hưởng không ít đến các giấy tờ liên quan. Sau đây là 06 việc cần làm sau khi được cấp Căn cước công dân mà người dân cần chú ý.

Hơn 20 trường hợp đã có CCCD gắn chip nhưng vẫn bị phạt 15/09/2022

Hiện nay, nước ta đang khuyến khích người dân đi đổi thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip để dễ dàng quản lý thông tin về cư trú. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, người dân dù đã có CCCD gắn chip nhưng vẫn bị phạt vì chưa thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Từ nay, dùng Căn cước gắn chip thay cho Giấy phép lái xe, có đúng không? 23/08/2022

Hiện nay, công an các địa phương đang kêu gọi người dân có thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip đến trụ sở để đăng ký tài khoản định danh điện tử và tích hợp thông tin bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe,… Vậy khi đã tích hợp thông tin, người dân có được dùng CCCD gắn chíp thay cho Giấy phép lái xe không?

Căn cước công dân bị sai quê quán làm lại thế nào? 09/08/2022

Căn cước công dân bị sai quê quán là một trong những trường hợp công dân cần đi làm lại, cấp đổi thẻ Căn cước. Sau đây là các thông tin hữu ích mà bạn đọc cần biết khi bị sai thông tin trên thẻ Căn cước công dân.

Căn cước công dân hết hạn khi nào? Hết hạn vẫn dùng có bị phạt? 02/08/2022

Mặc dù được sử dụng phổ biến nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết Căn cước công dân hết hạn khi nào. Hãy theo dõi bài viết sau để hiểu rõ các quy định về thời hạn sử dụng Căn cước công dân cũng như thời gian phải đi đổi thẻ.

Ảnh Căn cước công dân xấu có đi làm lại được không? 29/07/2022

Căn cước công dân là giấy tờ nhân thân quan trọng được sử dụng trong hầu hết các giao dịch và thủ tục hành chính. Vì vậy, ảnh Căn cước công dân xấu hay đẹp là điều mà rất nhiều người để tâm. Sau đây là giải đáp một số thắc mắc thường gặp về ảnh Căn cước công dân, mời bạn đọc theo dõi.

Căn cước công dân gắn chip để làm gì? 5 lợi ích mới nhất của Căn cước 27/07/2022

Ở bài viết này, LuatVietnam sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ Căn cước công dân gắn chip để làm gì và có những ưu điểm nổi trội nào so với các loại giấy tờ nhân thân từng cấp trước đây.

Giải đáp: Thứ 7 có làm Căn cước công dân không? 24/07/2022

Do công việc bận rộn, rất nhiều người không thể sắp xếp thời gian trong giờ hành chính để đi làm Căn cước công dân. Theo đó, một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm đó là thứ 7 có làm căn cước công dân không? Hãy theo dõi bài viết này để có lời giải đáp.

[Giải thích chi tiết] Nhận Căn cước công dân ở đâu? Bao giờ có? 20/07/2022

"Nhận Căn cước công dân ở đâu? Bao giờ có?" là vấn đề mà mà rất nhiều người dân thắc mắc khi làm thẻ Căn cước công dân. Sau đây là giải thích chi tiết của LuatVietnam về vấn đề này, mời bạn đọc theo dõi.

Mới nhất: Căn cước công dân có thời hạn bao lâu? 19/07/2022

Căn cước công dân có thời hạn bao lâu là vấn đề mà rất nhiều người dân vẫn đang thắc mắc. Sau đây, LuatVietnam sẽ giải đáp thắc mắc này dựa trên các quy định mới nhất của pháp luật, mời bạn đọc theo dõi.

CMND còn hạn sử dụng có nên đổi sang CCCD gắn chip? 05/07/2022

Hiện tại, vẫn còn rất nhiều người sử dụng Chứng minh nhân dân là giấy tờ tùy thân. Vậy nếu CMND còn hạn sử dụng thì có nên đổi sang Căn cước công dân (CCCD) gắn chip?

Có được dùng CMND còn hạn khi đã cấp CCCD mới không? 04/07/2022

Hiện nay, nhiều người dân có Chứng minh nhân dân (CMND) còn hạn vẫn đi đổi sang Căn cước công dân (CCCD) gắn chip vì những tiện ích mà nó mang lại. Vậy có được dùng song song cả CMND còn hạn và CCCD khi giao dịch không?

Đề xuất sửa Luật CCCD: Sẽ tích hợp ADN, giọng nói vào CCCD? 27/06/2022

Thời gian gần đây, nhiều quy định mới liên quan đến Căn cước công dân (CCCD) đã được sửa đổi, áp dụng trong thực tế đặc biệt là CCCD gắn chip nhưng Luật CCCD thì chưa cập nhật những thay đổi này. Do đó, Bộ Công an đã đề xuất nhiều quy định sửa đổi Luật này.

Có phải đổi số CMND sang CCCD trong đăng ký kết hôn không? 13/06/2022

Khi chuyển từ số Chứng minh nhân dân (CMND) sang số Căn cước công dân (CCCD), người dân có phải đính chính trên Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hay không?

Bao nhiêu tuổi được làm Căn cước công dân? 17/05/2022

Căn cước công dân là loại giấy tờ chứng minh nhân thân quan trọng, được sử dụng trong hầu hết các giao dịch và thủ tục hành chính tại Việt Nam. Vậy bao nhiêu tuổi được làm Căn cước công dân?

Quang cao