Phụ cấp Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thế nào?

Là một trong những Hội có tính chất đặc thù trong hệ thống các Hội của Việt Nam, vậy phụ cấp Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thế nào?

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin là gì?

Căn cứ Điều lệ của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tại Quyết định số 06/2004/QĐ-BNV, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam là tổ chức xã hội, từ thiện. Tên tiếng Anh của Hội này là: Viet Nam Association for Victims of Agent Orange/DIOXIN (viết tắt là VAVO).

Trong đó, hội viên của Hội này gồm:

- Hội viên: Nạn nhân bị ảnh hưởng của chất độc màu da cam do quân đội và các công ty Mỹ sản xuất, sử dụng trong chiến tranh Việt Nam và các cá nhân khác tự nguyện xin vào Hội.

- Hội viên danh dự: Là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài có công đóng góp cho Hội. Hội viên danh dự không tham gia ứng cử hoặc đề cử vào Ban lãnh đạo và không tham gia biểu quyết các vấn đề của Hội.

Cơ cấu của Hội này gồm có:

- Đại hội toàn thể, Hội nghị toàn thể hội viên,

- Ban Chấp hành,

- Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Hội,

- Ban Kiểm tra,

- Tổng Thư ký Hội,

- Văn phòng Hội,

- Các tổ chức trực thuộc Hội.

Nguồn tài chính của Hội gồm ngân sách Nhà nước tài trợ, hội phí và các nguồn thu khác. Trong đó, không thu hội phí của các hội viên là nạn nhân chất độc da cam.

Căn cứ vào nguồn tài chính, Hội nay chi cho các khoản: Các hoạt động của hội trong đó chủ yếu là bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, trợ giúp khó khăn đột xuất, nuôi dưỡng, học nghề, tạo việc làm… cho nạn nhân chất độc da cam; chi cho tuyên truyền và khen thưởng…

Mức phụ cấp Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin
Mức phụ cấp Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (Ảnh minh hoạ)

Phụ cấp Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin là một trong các hội có tính chất đặc thù. Do đó, về phụ cấp Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin sẽ thực hiện theo quy định tại Điều 7 Thông tư số 03/2013/TT-BNV và Điều 2 Quyết định số 30/2011/QĐ-TTg như sau:

- Nếu là công chức luân chuyển hoặc người được tuyển dụng theo chỉ tiêu biên chế được giao: Chế độ, chính sách thực hiện như quy định về công chức, tức là sẽ vẫn được hưởng lương theo ngạch công chức, hệ số và mức lương cơ sở.

- Với người đã nghỉ hưởng lương hưu mà tiếp tục được bầu giữ các chức vụ lãnh đạo chuyên trách tại các hội có tính chất đặc thù trong chỉ tiêu biên chế như Hội Nạn nhân chất độc màu da cam dioxin: Được hưởng lương hưu, hưởng thù lao từ ngân sách Nhà nước theo Nghị định số 30/2011/QĐ-TTg như sau:

  • Hội Nạn nhân chất độc màu da cam dioxin trong cả nước hoặc liên tỉnh: Không quá 6,5 lần mức lương cơ sở tương đương
  • Hội Nạn nhân chất độc màu da cam dioxin tại TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh: Không quá 6,5 lần mức lương cơ sở tương đương 11,7 triệu đồng/tháng
  • Hội Nạn nhân chất độc màu da cam dioxin tại các tỉnh, thành phố còn lại của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Không quá 5,0 lần mức lương cơ sở tương đương 9,0 triệu đồng/tháng
  • Hội Nạn nhân chất độc màu da cam dioxin của quận thuộc TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, thành phố thuộc tỉnh: Không quá 3,6 lần mức lương cơ sở tương đương 6,48 triệu đồng/tháng
  • Hội Nạn nhân chất độc màu da cam dioxin tại cấp huyện còn lại trong huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh: Không quá 3,2 lần mức lương cơ sở tương đương 5,76 triệu đồng/tháng
  • Hội Nạn nhân chất độc màu da cam dioxin có phạm vi hoạt động ở cấp xã: Không quá 1,5 lần mức lương cơ sở tương đương 2,7 triệu đồng/tháng

- Những người không thuộc các trường hợp nêu trên: Thực hiện theo thoả thuận của Hội đó với người công tác tại Hội Nạn nhân chất độc màu da cam dioxin. Trong đó, có thể kể đến là người không phải công chức, không phải đã nghỉ hưu.

Lưu ý: Căn cứ quy định này, mức cụ thể thù lao của Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc màu da cam dioxin sẽ do các Hội quy định cụ thể đảm bảo tương quan nội bộ, công khai, dân chủ, minh bạch và phù hợp với điều lệ hoạt động của Hội.

Trên đây là quy định về phụ cấp Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 19006192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục