Nạn nhân chất độc da cam được hỗ trợ 100.000 đồng hội chẩn xác định mức độ dị tật

(LuatVietnam) Ngày 09/03/2012, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 40/2012/TT-BTC quy định quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện Dự án “giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam các tỉnh khu vực Tây Nguyên và Tây Ninh giai đoạn 2011 đến 2015”.
Theo quy định tại Thông tư này, các cơ quan, tổ chức, đơn vị sử dụng nguồn vốn sự nghiệp từ Ngân sách Nhà nước để thực hiện dự án tại các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng và Tây Ninh có trách nhiệm chi 100.000 đồng/người/buổi hội chẩn xác định mức độ dị tật, bệnh tật do nhiễm chất độc da cam để chỉ định phẫu thuật và các phương pháp điều trị khác cho nạn nhân chất độc da cam các tỉnh khu vực Tây Nguyên và Tây Ninh. Trường hợp các ca khó phải hội chẩn liên viện, mức chi tối đa không quá 200.000 đồng/người/buổi.
 
Nguồn kinh phí thực hiện dự án bao gồm: Ngân sách Trung ương bố trí trong dự toán chi Ngân sách Nhà nước hàng năm của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để triển khai thực hiện dự án; Ngân sách địa phương hỗ trợ kinh phí cho Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng và Tây Ninh để triển khai thực hiện dự án theo khả năng cân đổi của Ngân sách địa phương và nguồn hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước và các nguồn huy động khác nhau theo quy định của pháp luật.
Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/05/2012.
  • LuậtViệtnam 

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn mới về khoản hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Hướng dẫn mới về khoản hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Hướng dẫn mới về khoản hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm giờ làm

Ngày 16/01/2023, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ra Quyết định 6696/QĐ-TLĐ ban hành Quy định thực hiện chính sách hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng.