Mẫu bản tự kiểm điểm của Đảng viên dự bị mới nhất

Khi thực hiện xong 12 tháng dự bị, Đảng viên dự bị phải làm bản tự kiểm điểm để được chuyển sang chính thức. Dưới đây là mẫu bản tự kiểm điểm của Đảng viên dự bị mới nhất.


Đảng viên dự bị có phải làm bản tự kiểm điểm không?

Khoản 1 Điều 5 Điều lệ Đảng nêu rõ:

Người được kết nạp vào Đảng phải trải qua thời kỳ dự bị mười hai tháng, tính từ ngày chi bộ tổ chức lễ kết nạp. Trong thời kỳ dự bị, chi bộ tiếp tục giáo dục, rèn luyện và phân công Đảng viên chính thức giúp Đảng viên đó tiến bộ.

Như vậy, khi muốn được đứng trong hàng ngũ Đảng viên chính thức thì người có nguyện vọng vào Đảng phải trải qua thời gian dự bị 12 tháng dưới sự giúp đỡ, rèn luyện, giáo dục của Đảng viên chính thức cùng chi bộ.

Bên cạnh đó, theo khoản 4.2 Điều 4 Hướng dẫn số 01 năm 2016, Đảng viên dự bị khi muốn được xét công nhận thành Đảng viên chính thức thì một trong những hồ sơ cần có là bản tự kiểm điểm. Cụ thể như sau:

Sau 12 tháng, kể từ ngày chi bộ kết nạp, Đảng viên dự bị viết bản tự kiểm điểm nêu rõ ưu điểm, khuyết điểm về thực hiện nhiệm vụ Đảng viên và biện pháp khắc phục khuyết điểm, tồn tại; đề nghị chi bộ xét, công nhận Đảng viên chính thức.

Đồng thời, đây cũng là một trong những giấy tờ cần có của Đảng viên đã được công nhận nêu tại điểm c khoản 1.1 Điều 1 Mục II Hướng dẫn 09 năm 2017 của Ban Chấp hành.

Không chỉ vậy, tại Hướng dẫn 09 này, Ban Chấp hành còn hướng dẫn giấy tờ, tài liệu Đảng viên dự bị cần có khi chuyển ra ngoài nước. Đó chính là văn bản photocopy của quyết định kết nạp Đảng viên, bản tự kiểm điểm của Đảng viên dự bị kèm nhận xét của Đảng viên chính thức được phân công giúp đỡ trong thời gian ở trong nước.

Đây cũng là yêu cầu của Đảng viên dự bị khi đi lao động xuất khẩu ở ngoài nước theo quy định của Hướng dẫn 09.

Căn cứ các quy định này có thể thấy, bản tự kiểm điểm là một trong những giấy tờ, hồ sơ bắt buộc phải có của mỗi Đảng viên dự bị khi thực hiện thủ tục chuyển Đảng chính thức.


Mẫu bản tự kiểm điểm của Đảng viên dự bị 

Dưới đây, LuatVietnam xin giới thiệu đến quý độc giả mẫu bản tự kiểm điểm của Đảng viên dự bị cập nhật mới nhất:

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

BẢN TỰ KIỂM ĐIỂM

của Đảng viên dự bị

Kính gửi:

Chi bộ: ………………………………………………………………………………

Đảng ủy: …………………………….……………………………..……………….

Tôi là: ………………………………..., sinh ngày …… tháng …… năm ………

Quê quán: …………………………….……………………………………………

Nơi ở hiện nay: ……………………….……………………………………………

Được kết nạp vào Đảng ngày…tháng … năm… tại chi bộ:…………………..

Hiện công tác và sinh hoạt tại chi bộ…..………………………………………

Căn cứ tiêu chuẩn Đảng viên và quá trình tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu thực hiện nhiệm vụ Đảng viên, tôi tự kiểm điểm như sau:

Ưu điểm: ......................................................................................................

........................................................................................................................

Khuyết điểm: ...............................................................................................

........................................................................................................................

Biện pháp khắc phục khuyết điểm: .......................................................

........................................................................................................................

Tôi tự nhận thấy có đủ điều kiện trở thành Đảng viên chính thức. Đề nghị chi bộ xem xét, báo cáo cấp ủy cấp trên quyết định công nhận tôi là Đảng viên chính thức.

Tôi xin hứa luôn phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ Đảng viên, xứng đáng là người Đảng viên tốt của Đảng.

Địa danh, ngày …… tháng…… năm 20……

NGƯỜI TỰ KIỂM ĐIỂM

mau ban tu kiem diem cua dang vien du bi
Đảng viên dự bị cần phải điền bản tự kiểm điểm thế nào? (Ảnh minh họa)

Hướng dẫn Đảng viên dự bị viết bản kiểm điểm

Căn cứ mẫu bản kiểm điểm nêu trên, Đảng viên dự bị cần lưu ý đến những điểm sau đây:

1/ Ưu điểm

Về phần ưu điểm, Đảng viên dự bị cần nêu được những mặt tích cực, ưu điểm của bản thân trong quá trình rèn luyện, dự bị 12 tháng trước khi chuyển thành Đảng viên chính thức.

Trong đó, có thể kể đến:

- Luôn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng cũng như kiên định lập trường với sự tin tưởng này.

- Luôn phải thực hiện, chấp hành đúng, đầy đủ chủ trương, quan điểm, đường lối, các văn bản chỉ đạo của Đảng, chính sách và pháp luật Việt Nam.

- Không chỉ bản thân mà ngay cả gia đình, nhân dân xung quanh, Đảng viên dự bị cũng vận động, tuyên truyền để mọi người thực hiện đúng pháp luật, giữ vững an ninh, an toàn, trật tự xã hội.

- Không ngừng học tập, tôi luyện và phấn đấu rèn luyện bản thân, làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh; có lối sống lành mạnh, trong sáng, đoàn kết, giúp đỡ mọi người…

- Tích cực học tập, làm tốt công việc, nhiệm vụ được giao, phân công; rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của mình…

2/ Khuyết điểm

Bên cạnh ưu điểm thì không thiếu những khuyết điểm, hạn chế của Đảng viên dự bị. Ở mục này, Đảng viên dự bị cũng cần phải nhận xét một cách trung thực, rõ ràng về hạn chế của bản thân. Có thể kể đến:

- Do khối lượng công việc lớn cùng với sự phức tạp của công việc nên thỉnh thoảng không tránh khỏi vẫn có sai sót trong quá trình làm việc, công tác.

- Chưa mạnh dạn phát biểu ý kiến, phê bình và tự phê bình trong các cuộc họp, giao ban của đơn vị, chi bộ…

3/ Biện pháp khắc phục khuyết điểm

Từ những khuyết điểm của mình, Đảng viên dự bị có thể đưa ra các biện pháp để khắc phục. Ví dụ căn cứ theo những khuyết điểm đã nêu ở trên, Đảng viên dự bị có thể đưa ra biện pháp như:

- Bản thân sẽ luôn phấn đấu, rèn luyện để mạnh dạn nêu lên ý kiến của mình trước cuộc họp nhằm xây dựng tính tự giác cũng như năng nổ của bản thân trong các công việc chung của cơ quan, đơn vị.

- Cần rèn luyện, học tập không ngừng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tránh những sai sót không đáng có trong công việc được giao…

Trên đây là mẫu bản tự kiểm điểm của Đảng viên dự bị. Nếu còn thắc mắc về các vấn đề khác liên quan đến Đảng viên nói chung và Đảng viên dự bị nói riêng, độc giả có thể liên hệ với LuatVietnam thông qua tổng đài 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> Thủ tục kết nạp Đảng viên cập nhật mới nhất

Đánh giá bài viết:
(3 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục