Đây có phải bảng lương chính thức của giáo viên từ 01/7/2024?

Trên mạng xã hội thời gian gần đây đang chia sẻ bảng lương khi thực hiện cải cách tiền lương từ 01/7/2024 của giáo viên. Vậy đây có phải bảng lương chính thức của giáo viên từ 01/7/2024 không?
Câu hỏi: Trên mạng xã hội gần đây lan tỏa bảng lương này vì vậy mình hỏi đây phải bảng lương chính thức từ 01/7/2024 chưa ạ? - Duy Hưng

bảng lương trên mạng có phải lương mới chính thức của giáo viên không?
Bảng lương đang được chia sẽ trên mạng xã hội thời gian gần đây (Ảnh minh họa)

Có thể khẳng định, hiện chưa có bảng lương chính thức của cán bộ, công chức, viên chức nói chung và của giáo viên nói riêng khi thực hiện cải cách tiền lương. Đồng thời, các cơ quan liên quan cũng chưa ban hành dự thảo bảng lương mới từ ngày 01/7/2024.

Tuy nhiên, bởi ngày 01/7/2024 đã sắp đến gần nên rất có thể trong thời gian sắp tới, sẽ có dự thảo chính thức về việc cải cách tổng thể chính sách tiền lương của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Do đó, những bảng lương đang được chia sẻ trên khắp các mạng xã hội chưa phải bảng lương chính thức và cũng không nằm trong dự thảo bảng lương khi cải cách tiền lương.

Xem chi tiết: Bao giờ có bảng lương mới 2024 của cán bộ, công chức, viên chức?

Khi thực hiện cải cách tiền lương, giáo viên sẽ bãi bỏ cách tính lương hiện nay theo mức lương cơ sở (1,8 triệu đồng/tháng) và hệ số lương tương ứng với chức danh, chức vụ, công việc đang thực hiện. Đồng thời, xây dựng bảng lương mới bằng con số cụ thể.

Theo tinh thần của Nghị quyết 27-NQ/TW năm 2018, giáo viên còn được hưởng bảng lương mới theo con số cụ thể như sau:

- Bảng lương chức vụ: Áp dụng với các đối tượng là giáo viên đang giữ chức vụ lãnh đạo do được bầu cử và bổ nhiệm.

- Bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ: Áp dụng với giáo viên không giữ chức vụ lãnh đạo và được xây dựng theo chức danh nghề nghiệp của viên chức, căn cứ vào vị trí việc làm của giáo viên trong cơ sở giáo dục công lập.

- Mở rộng quan hệ tiền lương từ 1 - 2,34 - 10 hiện nay lên 1 - 2,68 - 12. Việc mở rộng quan hệ tiền lương nhằm từng bước khiến bảng lương của giáo viên trong cơ sở giáo dục công lập tiệm cận với tiền lương của khu vực doanh nghiệp.

- Thay đổi cơ cấu tiền lương của giáo viên gồm lương cơ bản và các khoản phụ cấp. Đồng thời, bổ sung thêm tiền thưởng chiếm 10% tổng quỹ lương nhưng không bao gồm trong phụ cấp.

Bên cạnh việc cải cách tiền lương thì chính sách tiền lương cũng sắp xếp lại các khoản phụ cấp:

  • Vẫn áp dụng các khoản phụ cấp gồm: Phụ cấp kiêm nhiệm; phụ cấp khu vực; phụ cấp trách nhiệm công việc; phụ cấp thâm niên vượt khung; phụ cấp lưu động.
  • Gộp các khoản phụ cấp: Phụ cấp ưu đãi theo nghề, trách nhiệm theo nghề, độc hại, nguy hiểm thành phụ cấp theo nghề; phụ cấp đặc biệt, thu hút và trợ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn thành phụ cấp công tác vùng đặc biệt khó khăn.
  • Bãi bỏ phụ cấp thâm niên nghề của giáo viên; phụ cấp công tác đảng, đoàn thể chính trị - xã hội, phụ cấp công vụ, phụ cấp độc hại, nguy hiểm.

Trên đây là giải đáp chi tiết vấn đề: Có phải đã có bảng lương chính thức của giáo viên từ 01//2024 không?

Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 19006192 để được hỗ trợ.
Đánh giá bài viết:
(15 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Từ 01/7/2024, có 1 khoản phụ cấp chỉ có quân đội, công an được hưởng

Từ 01/7/2024, có 1 khoản phụ cấp chỉ có quân đội, công an được hưởng

Từ 01/7/2024, có 1 khoản phụ cấp chỉ có quân đội, công an được hưởng

Sắp cải cách tiền lương, vấn đề lương, thưởng vẫn luôn là vấn đề nóng được rất nhiều người quan tâm. Trong đó, đáng chú ý là có 01 khoản phụ cấp chỉ có quân đội công an được hưởng từ 01/7/2024. Chi tiết sẽ có tại bài viết dưới đây.

Bảng lương của điều dưỡng mới ra trường năm 2024

Bảng lương của điều dưỡng mới ra trường năm 2024

Bảng lương của điều dưỡng mới ra trường năm 2024

Điều dưỡng viên là một trong những vị trí quan trọng trong thuộc lĩnh vực y tế, là cầu nối giữa bác sĩ và các bệnh nhân, có nhiệm vụ chính là chăm sóc sức khỏe cho người bệnh để người bệnh nhanh chóng bình phục. Vậy bảng lương điều dưỡng mới ra trường hiện nay là bao nhiêu?