Cách tra cứu quá trình đóng BHXH của công ty nhanh và đơn giản

Hiện nay, khá nhiều người lao động có thể không biết liệu công ty có đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) cho mình hay không? Quá trình đóng như thế nào, mức đóng chính xác chưa? Dưới đây là hướng dẫn cách tra cứu quá trình đóng BHXH của công ty.

1. Tra cứu trực tuyến tại Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam

Lưu ý: Để tra cứu bảo hiểm xã hội trên dịch vụ trực tuyến của BHXH Việt Nam, người cần tra cứu phải có mã số BHXH và số điện thoại đã đăng ký thông tin với cơ quan BHXH để nhận mã OTP.

Xem thêm: Trường hợp không nhớ mã số BHXH.

Sau khi có mã số BHXH, người lao động có thể tra cứu quá trình đóng BHXH như sau:

Bước 1: Truy cập cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam tại đây.

Bước 2: Thực hiện điền thông tin theo yêu cầu, nhập đầy đủ thông tin vào ô bắt buộc (có dấu *). Dưới đây là hướng dẫn nhập thông tin:

- Tỉnh/TP: Căn cứ vào địa chỉ đơn vị đóng BHXH.

- Cơ quan BHXH: Cơ quan BHXH quản lý.

- Từ tháng - đến tháng: Thời gian muốn tra cứu quá trình đóng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp.

- Số CMND/Thẻ căn cước.

- Họ tên người cần tra cứu.

- Mã số BHXH.

- SĐT nhận OTP: Số điện thoại đã đăng ký thông tin cá nhân với cơ quan BHXH.

Bước 3: Khi nhập xong thông tin, nhấn xác nhận mã captcha và nhấn lấy mã OTP bên cạnh. Mã OTP có hiệu lực 04 phút, người tra cứu điền mã và nhấn Tra cứu.

Nếu tra cứu thành công, kết quả trả về là mức đóng BHXH và thời gian đóng BHXH theo mức lương.


Trường hợp không hiện ra kết quả, có thể do dữ liệu người tham giam BHXH đang được cơ quan BHXH hoàn thiện hoặc thông tin cá nhân của người cần tra cứu chưa chính xác. Lúc này cần kiểm tra lại các mục thông tin đã nhập.

tra cuu qua trinh dong bhxh

Cách tra cứu quá trình đóng BHXH của công ty nhanh nhất (Ảnh minh họa)


2. Tra cứu đóng BHXH trên ứng dụng VssID

Mới đây, BHXH Việt Nam đã ra mắt ứng dụng VssID nhằm hỗ trợ người dùng theo dõi quá trình tham gia, lịch sử hưởng các chế độ, chính sách BHXH, bảo hiểm y tế, tra cứu các thông tin về mã số BHXH, cơ quan BHXH…

Để tra cứu quá trình tham gia BHXH trên ứng dụng VssID, người tra cứu thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Tải ứng dụng VssID trong kho ứng dụng cho cả Android và iOS

Sau khi tải xong, mở ứng dụng và đồng ý các điều khoản sử dụng. Nhấn đăng nhập nếu đã có tài khoản. Trường hợp chưa có thì Đăng ký ngay ở phía dưới màn hình.

Bước 2: Nhập thông tin hoàn thành đăng ký tài khoản

Tại giao diện đăng ký, người tra cứu chọn Cá nhân rồi kê khai tất cả các thông tin được yêu cầu trong giao diện, bao gồm chụp ảnh giấy tờ mặt trước và mặt sau.

Nhập số điện thoại cá nhân, địa chỉ email, chọn cơ quan tiếp nhận BHXH rồi chọn hình thức nộp hồ sơ. Sau đó, nhấn Ghi nhận để hoàn thành xong quá trình đăng ký tài khoản VssID.

tra cuu qua trinh dong bhxh

Thêm cách tra cứu quá trình đóng BHXH bằng ứng dụng VssID (Ảnh minh họa)


Bước 3: Tra cứu đóng BHXH

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, người lao động đăng nhập thông tin. Trong giao diện ứng dụng có các mục như Tra cứu mã số BHXH, Tra cứu đơn vị tham gia BHXH… Theo đó, người tra cứu có thể tự tiến hành tra cứu quá trình đóng BHXH theo hướng dẫn.

Trên đây là hướng dẫn 02 cách tra cứu quá trình đóng BHXH của công ty, người lao động có thể tìm hiểu thêm để đảm bảo quyền lợi cho bản thân khi tham gia BHXH. Nếu còn vấn đề thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900 6192 để được hỗ trợ.

>> Hướng dẫn cách tra cứu bảo hiểm xã hội nhanh và chuẩn xác nhất

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục
Nghỉ việc, nộp bảo hiểm thất nghiệp ở đâu để lấy tiền trợ cấp?
Nghỉ việc, nộp bảo hiểm thất nghiệp ở đâu để lấy tiền trợ cấp?

Nghỉ việc, nộp bảo hiểm thất nghiệp ở đâu để lấy tiền trợ cấp?

Để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống trong thời gian chưa tìm được việc mới, người lao động từng tham gia bảo hiểm thất nghiệp có thể làm thủ tục để hưởng trợ cấp thất nghiệp. Và để hưởng loại trợ cấp này, người lao động phải đến đâu để nộp hồ sơ?