Thủ tướng: Nghiêm túc xin lỗi người dân khi chậm giải quyết TTHC

Đây là một trong những yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ được nêu tại Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 02/9/2021 về việc đẩy mạnh thực hiện Chương trình cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021-2030.

Chỉ thị nêu rõ phải tập trung triển khai có hiệu quả và hoàn thành những nhiệm vụ quan trọng đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm, chỉ đạo quyết liệt, xuyên suốt trong thời gian qua:

- Triển khai cải cách hành chính quyết liệt, thực chất, hiệu quả hơn. Trong đó, tập trung rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa các điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính (TTHC) rườm ra, phức tạp, không cần thiết (trọng tâm là các TTHC đang gây trở ngại, kìm hãm hoạt động sản xuất, kinh doanh).

xin loi nguoi dan khi cham giai quyet TTHCPhải nghiêm túc xin lỗi người dân khi chậm giải quyết TTHC (Ảnh minh họa)


- Đặc biệt, phải tổ chức tốt việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ TTHC thuộc phạm vi quản lý của bộ, ngành, địa phương; giảm tỷ lệ trễ hẹn trong giải quyết hồ sơ; nghiêm túc thực hiện xin lỗi người dân, tổ chức khi để xảy ra trễ hẹn.

Đồng thời, thường xuyên theo dõi, chấn chỉnh tác phong, lề lối và thái độ làm việc của công chức tại Bộ phận một cửa các cấp; xây dựng hình ảnh đội ngũ công chức chuyên nghiệp, trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, thân thiện và tận tình phục vụ nhân dân.

- Ngoài ra, cần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và công nghệ số để chuẩn hóa, đơn giản hóa quy trình nghiệp vụ, tích hợp các mẫu đơn, tờ khai, giấy tờ có nội dung thông tin trùng lặp, cung cấp các tiện ích thông minh hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khi giải quyết TTHC.

Nếu cần hỗ trợ về việc chậm giải quyết TTHC, bạn đọc liên hệ tổng đài 1900 6192 để được cung cấp thêm thông tin.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

Ngày 21/3/2023, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 18/2023/TT-BTC quy định về thủ tục thu, nộp tiền phạt, bừ trừ số tiền nộp phạt chênh lệch, biên lai thu tiền phạt và kinh phí từ ngân sách Nhà nước bảo đảm hoạt động của các lực lượng xử phạt vi phạm hành chính.