Hà Nội: Cán bộ phải xin lỗi khi chậm giải quyết hồ sơ hành chính

Nội dung này được đề cập tại Kế hoạch số 123/KH-UBND ngày 11/6/2020 của Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Hà Nội về việc tiếp tục duy trì, nâng cao Chỉ số cải cách hành chính năm 2020 và các năm tiếp theo.


Cán bộ phải xin lỗi khi chậm giải quyết hồ sơ hành chính
Cán bộ phải xin lỗi khi chậm giải quyết hồ sơ hành chính (Ảnh minh họa)


Với chủ trương lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, nâng cao chất lượng thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, UBND thành phố yêu cầu các cán bộ, công chức thực hiện nghiêm việc thông báo trước khi hồ sơ quá hạn, phải xin lỗi khi để trễ hẹn, sai sót khi tiếp nhận hồ sơ.

Đồng thời, đảm bảo 100% số thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của các Sở, cơ quan tương đương, UBND cấp huyện, xã thực hiện tiếp nhận và trả kết quả tại bộ phận một cửa. Tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn đạt 100%.

Song song với đó, mỗi cơ quan đơn vị tiếp tục cải cách tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đảm bảo tỷ lệ giảm số lượng đơn vị sự nghiệp công lập so với năm 2015 đạt từ 10% trở lên.

Liên quan đến việc tinh giản biên chế, tỷ lệ giảm biên chế so với năm 2015 đạt từ 10% trở lên. Tổng số người làm việc hưởng lương từ ngân sách Nhà nước tại các đơn vị sự nghiệp công lập của thành phố không vượt quá số lượng được cấp có thẩm quyền giao.

Bên cạnh đó, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy định về giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục