Sắp xây dựng Thông tư hướng dẫn chống tin nhắn rác

Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị định 91 năm 2020 về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác được ban hành kèm Quyết định số 1609/QĐ-BTTTT.

Cụ thể, nhiệm vụ triển khai thực hiện Nghị định 91/2020/NĐ-CP của Chính phủ được nêu cụ thể tại Phụ lục ban hành kèm Quyết định này gồm:

- Từ 2020 - 2021: Xây dựng Thông tư quy định hướng dẫn chi tiết môt số nội dung của Nghị định 91/2020/NĐ-CP;

- Quý IV/2020: Xây dựng, cập nhật, hướng dẫn Bộ tiêu chí nhận diện tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác…

xay dung thong tu huong dan chong tin nhan rac
Từ 2020 - 2021, xây dựng Thông tư hướng dẫn chống tin nhắn rác (Ảnh minh họa)

Đồng thời, Kế hoạch còn khẳng định, sẽ thường xuyên xây dựng, định kỳ cập nhật và công khai Danh sách đen địa chỉ IP/tên miền phát tán thư điện tử rác trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông, Cổng thông tin điện tử của Cục An toàn thông tin.

Không chỉ vậy, việc tổ chức điều phối các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông và người quảng cáo thực hiện ngăn chặn xử lý cuộc gọi rác, tin nhắn rác, thư điện tử rác cũng được thực hiện thường xuyên…

Kế hoạch này được đề ra nhằm giảm thiểu tình trạng tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác và thúc đẩy phát triển thị trường quảng cáo qua các phương tiện điện tử.

Song song với đó là nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người dân, doanh nghiệp về ý nghĩa, mục tiêu của công tác chống tin nhắn rác, thư điện tử rác và cuộc gọi rác.

Quyết định này được ban hành và có hiệu lực từ ngày 21/9/2020.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục