Từ 01/1/2005 tất cả các loại máy điện thoại di động phải dán tem hợp chuẩn

Kể từ 1/1/2005, tất cả các loại máy điện thoại di động lưu hành trên thị trường Việt Nam đều phải dán tem hợp chuẩn của Bộ Bưu chính Viễn thông. Đây là nội dung quyết định số 43/2004/QĐ-BBCVT vừa được Thứ trưởng Bưu chính Viễn thông Mai Liêm Trực ký ban hành.

Loại tem này sẽ được dán trong hộc đựng pin. Trong mọi trường hợp tem phải còn nguyên hình, thông tin trên tem rõ ràng được gắn chắc chắn không thể bóc ra sử dụng lại. Cá nhân và doanh nghiệp vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định của ngành viễn thông. Theo Bộ Bưu chính Viễn thông, mục đích của Quy định này là giúp người tiêu dùng khi mua hàng biết được điện thoại nào đã được chứng nhận hợp chuẩn, điện thoại nào chưa. Và mục tiêu lớn hơn là chống buôn lậu, tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng giữa các doanh nghiệp.

(Theo Kinh Tế và Đô Thị)

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Sửa đổi quy định thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất

Sửa đổi quy định thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất

Sửa đổi quy định thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất

Ngày 12/6/2024, Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành Thông tư 10/2024/TT-BKHĐT sửa đổi một số điều của Thông tư 09/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư và dự án đầu tư có sử dụng đất.