Tăng giảm cỡ chữ:

Mẫu tem điện tử cho rượu và thuốc lá từ 15/5/2021

Ngày 30/03/2021, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 23/2021/TT-BTC hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem điện tử rượu và tem điện tử thuốc lá.

Tem điện tử là tem có dấu hiệu nhận biết bằng mắt thường và có chứa các thông tin, dữ liệu điện tử được tra cứu trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan để phục vụ công tác quản lý của doanh nghiệp, người tiêu dùng và cơ quan quản lý nhà nước.

Mẫu tem điện tử cho rượu và thuốc lá từ 15/5/2021 quy định như sau:

- Mẫu tem điện tử thuốc lá sản xuất để tiêu thụ trong nước:

mau tem dien tu cho ruou va thuoc la

 

- Mẫu tem điện tử rượu sản xuất để tiêu thụ trong nước:

+ Tem điện tử rượu dán vào chai rượu có độ cồn bằng hoặc lớn hơn 20° (loại dùng cho dán bằng tay hoặc dán bằng máy):

+ Tem điện tử rượu dán vào chai rượu có độ cồn nhỏ hơn 20° (loại dùng cho dán bằng tay hoặc dán bằng máy):

- Tem điện tử dán lên rượu nhập khẩu: Kích thước: 13mm± 1,5mm X 120mm± 1,5mm; Chất liệu giấy in: In bằng giấy xi bóc vỡ, định lượng (cả đế): (300 ± 12)g/m2, khi dán chắc bóc ra sẽ bị vỡ; một mặt có tráng keo sẵn.

Màu in: 08 màu (trong đó có 02 màu mực in bảo an không màu phát quang dưới ánh sáng đèn UV và ánh sáng đèn laser hồng ngoại) và 01 màu in số seri. Có in mã vạch QRcode. Kỹ thuật in tem phải đảm bảo tính bảo an.

Tem điện tử dán lên thuốc lá nhập khẩu:

+ Tem sản phẩm thuốc lá điếu nhập khẩu: Kích thước tem: 22 mm ± 1,5mm X 45 mm ± 1,5mm. Có in mã vạch QRcode. Tem được in trên giấy có nền hoa văn màu vàng chanh, các cụm hoa văn được in đan xen nhau. Trên tem có in 04 dòng chữ màu đen, ba dòng chữ tiếng Việt và một dòng chữ tiếng Anh theo thứ tự và nội dung như sau:

Dòng chữ trên cùng: “BỘ TÀI CHÍNH NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM”. Dòng chữ thứ 2: “TỔNG CỤC HẢI QUAN”. Dòng chữ thứ 3: “TEM THUỐC LÁ ĐIẾU NHẬP KHẨU”. Dòng chữ dưới cùng “IMPORTED CIGARRETES STAMP” nhỏ hơn chữ tiếng Việt ngay trên. Dưới 4 dòng chữ nêu trên là dòng số thứ tự màu đỏ.

+ Tem xì gà nhập khẩu: Kích thước tem: 22 mm ± 1,5mm X 45 mm + 1,5mm. Có in mã vạch QRcode. Tem được in trên giấy có nền hoa văn màu xanh cô-ban, các cụm hoa văn được in đan xen nhau. Trên tem có in 3 dòng chữ màu đen, hai dòng chữ tiếng Việt và một dòng chữ tiếng Anh theo thứ tự và nội dung như sau:

Dòng chữ trên cùng: “BỘ TÀI CHÍNH NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM”. Dòng chữ thứ 2: “TỔNG CỤC HẢI QUAN”. Dòng chữ thứ 3: “TEM XÌ GÀ NHẬP KHẨU”. Dòng chữ dưới cùng “IMPORTED CIGAR STAMP” nhỏ hơn chữ tiếng Việt ngay trên. Dưới 4 dòng chữ nêu trên là dòng số thứ tự màu đỏ.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây