Trình Thủ tướng sửa đổi mức giá bán lẻ điện trong tháng 8/2023

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 năm 2023 theo Nghị quyết 124/NQ-CP ban hành ngày 07/8/2023 của Chính phủ.
Theo Nghị quyết, Bộ Công Thương được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương chủ động phương án sản xuất, vận hành hệ thống điện, bảo đảm nguồn điện cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng.

Trong đó, khẩn trương trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 8/2023 sửa đổi Quyết định số 24/2017/QĐ-TTg quy định về cơ chế điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và Quyết định số 28/2014/QĐ-TTg quy định về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện, nghiên cứu bổ sung đối tượng "cơ sở lưu trú du lịch" áp dụng giá bán lẻ điện bằng với giá bán lẻ điện cho ngành sản xuất.

Trình Thủ tướng sửa đổi mức giá bán lẻ điện trong tháng 8/2023
Trình Thủ tướng sửa đổi mức giá bán lẻ điện trong tháng 8/2023 (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ nông sản.

Đồng thời, theo dõi sát diễn biến thị trường gạo khu vực và thế giới để kịp thời có giải pháp điều chỉnh sản xuất, điều tiết thị trường trong nước và xuất khẩu gạo phù hợp, không để xảy ra tình trạng lợi dụng đầu cơ, tăng giá bất hợp lý và bảo đảm an ninh lương thực quốc gia trong mọi tình huống.

Theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, thiên tai, nhất là bão, lũ, sạt lở, chủ động chỉ đạo và tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo công tác ứng phó thiên tai kịp thời, hiệu quả, giảm thiệt hại do thiên tai.

Xem thêm nội dung Nghị quyết 124/NQ-CP.

Nếu có vướng mắc, bạn đọc liên hệ 19006192 để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Đã có Nghị định mới về tiền lương, tiền thưởng trong doanh nghiệp Nhà nước

Đã có Nghị định mới về tiền lương, tiền thưởng trong doanh nghiệp Nhà nước

Đã có Nghị định mới về tiền lương, tiền thưởng trong doanh nghiệp Nhà nước

Ngày 23/02/2024, Chính phủ ban hành Nghị định 21/2024/NĐ-CP quy định về quản lý lao động, tiền lương và tiền thưởng đối với người lao động làm việc trong công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.