Tăng giảm font chữ:

Tòa án phải công khai lịch xét xử các vụ án hành chính

Ngày 26/10/2018 vừa qua, Tòa án nhân dân tối cao đã ra Công điện số 01/2018/CT-CA về việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết, xét xử các vụ án hành chính.

Một trong những nhiệm vụ được Tòa tối cao giao cho các Tòa án cấp cao là phải xây dựng kế hoạch xét xử phúc thẩm các vụ án hành chính tại địa phương. Đồng thời, cần công bố lịch xét xử công khai để tạo điều kiện cho người dân và đại diện của UBND, người được Chủ tịch UBND ủy quyền thuận lợi khi tham gia tố tụng.

Tòa án phải công bố lịch xét xử công khai các vụ án hành chính

Tòa án phải công bố lịch xét xử công khai các vụ án hành chính (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, các Tòa án địa phương cần có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, vi phạm trong việc giải quyết các vụ án hành chính. Đẩy mạnh việc tổ chức đối thoại trong việc giải quyết các vụ án và tăng cường tranh tụng tại phiên tòa… nhằm hạn chế thấp nhất các bản án, quyết định hành chính bị hủy, sửa do nguyên nhân chủ quan của Thẩm phán.

Trong kế hoạch công tác xét xử, phải xác định thứ tự ưu tiên giải quyết, tăng cường Thẩm phán có năng lực giải quyết các vụ án hành chính và có biện pháp xử lý dứt điểm các vụ án thụ lý đã lâu.

LuatVietnam

Lan VũLan Vũ

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây

google play appstore