Giải đáp về tính thuế TNDN với chi phí tiền lương do Covid-19

Ngày 09/10/2020, Cục Thuế TP. Hà Nội đã ban hành Công văn số 89924/CT-TTHT về thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đối với chi phí tiền lương và chi phí khác do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo đó, công ty được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN nếu trong thời gian giãn cách xã hội, thời gian chờ việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 công ty có chi trả khoản tiền lương, tiền công và các khoản có tính chất tiền lương, tiền công cho người lao động.

​Giải đáp về tính thuế TNDN với chi phí tiền lương do Covid-19
Giải đáp về tính thuế TNDN với chi phí tiền lương do Covid-19
(Ảnh minh họa)

Đồng thời, trong các khoảng thời gian này, nếu có chi các khoản chi khác có tính chất phúc lợi trực tiếp cho người lao động như nghỉ mát, hỗ trợ chi phí đi lại ngày lễ, tết cho người lao động, chi đám hiếu, hỷ… thì công ty cũng được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN.

Đặc biệt, hiện nay, Chính phủ đã giao Bộ Tài chính phối hợp các Bộ, cơ quan liên quan xây dựng Nghị định triển khai một số nội dung tại tiết a điểm a mục II Nghị quyết số 84/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh… trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Trong đó có nội dung liên quan đến việc xác định chi phí được trừ khi tính thuế TNDN với các khoản đóng góp, ủng hộ chống dịch Covid-19. Bởi vậy, khi có hướng dẫn cụ thể, căn cứ vào tình hình sản xuất, kinh doanh, công ty nghiên cứu và thực hiện cho đúng quy định.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục