Phí cách ly người lao động được tính là thu nhập chịu thuế TNCN

Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) với chi phí cách ly phòng, chống Covid-19 cho người lao động được Cục Thuế TP. Hà Nội hướng dẫn chi tiết tại Công văn 23944/CTHN-TTHT.

Theo đó, Cục Thuế TP. Hà Nội nêu rõ, việc xác định thuế TNCN này tương tự như chi phí cách ly phòng, chống Covid-19 của chuyên gia nước ngoài đã được hướng dẫn tại Công văn số 5032/TCT-CS ngày 26/11/2020.

​Phi cách ly duoc tinh là thu nhap chiu thue TNCN
Phí cách ly được tính là thu nhập chịu thuế TNCN (Ảnh minh họa)

Cụ thể, người lao động được công ty chi trả khoản chi phí cách ly phòng, chống dịch Covid-19 thì khoản chi này được xem là lợi ích được hưởng của người lao động. Do đó, khoản chi này được tính vào thu nhập chịu thuế TNCN từ tiền lương, tiền công của người lao động.

Ngoài ra, việc xác định chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) cũng được hướng dẫn như sau:

- Chi phí cách ly tại khách sạn cho chuyên gia nước ngoài nếu doanh nghiệp ký hợp đồng lao động với người lao động mà trong đó có ghi khoản chi về tiền nhà do doanh nghiệp trả thì khoản chi phí trả cho cơ sở cách ly được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN nếu có đầy đủ hóa đơn, chứng từ và thanh toán.

- Khoản chi phí xét nghiệm Covid-19 cho chuyên gia nước ngoài được coi là khoản chi có tính chất phúc lợi chi trực tiếp cho người lao động được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN nếu:

  • Có đầy đủ hóa đơn, chứng từ và thanh toán.
  • Tổng số chi có tính chất phúc lợi không quá 01 tháng lương bình quân thực tế thực hiện trong năm tính thuế của doanh nghiệp…

Công văn này được ban hành ngày 29/6/2021.

Nếu có thắc mắc về phí cách ly người lao động, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> Hồ sơ, thủ tục đăng ký thuế thu nhập cá nhân

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục