Hà Nội tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính qua bưu điện

Đây là nội dung được Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội đề cập tại Công văn 1187/UBND-KSTTHC thực hiện một số giải pháp tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính để phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính qua bưu điện
Hà Nội tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính qua bưu điện (Ảnh minh họa)

Tại Công văn này, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã phối hợp chặt chẽ với Bưu điện Thành phố Hà Nội thực hiện việc tiếp nhận và chuyển trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho công dân qua hệ thống bưu chính công ích đối với những thủ tục hành chính không bắt buộc công dân phải đến nộp và nhận trực tiếp.

Người dân phải cân nhắc thời điểm yêu cầu giải quyết các thủ tục hành chính cấp bách, cần thiết và ưu tiên lựa chọn việc thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường mạng, thông qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 03, 04 trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Cổng Dịch vụ công Thành phố…

Các quận, huyện, thị xã phải chủ động xây dựng phương án bố trí cán bộ hướng dẫn, phân luồng công dân đến giao dịch, bảo đảm trong Bộ phận Một cửa không quá 10 người (kể cả cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận).

Tình Nguyễn
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục