Toàn bộ thủ tục hành chính trong các lĩnh vực hiện nay

Lọc bài viết theo:

Thủ tục tách hộ cần những giấy tờ gì? Thực hiện ở đâu? 05/04/2024

Hãy theo dõi hết bài viết để biết: Thủ tục tách hộ cần những giấy tờ gì? Thực hiện ở đâu? Trình tự thực hiện như thế nào? theo quy định mới nhất của pháp luật.

2 thủ tục hành chính mới về thành lập, hoạt động doanh nghiệp 05/07/2021

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành Quyết định 855/QĐ-BKHĐT về việc công bố thủ tục hành mới ban hành, sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ,…trong lĩnh vực thành lập, hoạt động của doanh nghiệp.

Đổi giấy phép lái xe cho khách du lịch nước ngoài thế nào? 18/06/2021

Khách du lịch nước ngoài khi đến Việt Nam hoàn toàn có thể tự lái xe của chính mình vào Việt Nam. Để việc lái xe này được hợp pháp, khách du lịch phải tiến hành thủ tục đổi giấy phép lái xe, bằng lái xe nước ngoài.

Cấp lại giấy phép đào tạo lái xe ô tô như thế nào? 17/06/2021

Cơ sở đào tạo lái xe ô tô là cơ sở giáo dục nghề nghiệp thực hiện chức năng đào tạo nghề lái xe ô tô. Để được đào tạo nghề lái xe, cơ sở đào tạo lái xe ô tô phải có giấy phép. Tuy nhiên, trường hợp nào giấy phép này phải cấp lại? Thủ tục thực hiện thế nào?

Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận trung tâm sát hạch lái xe 15/06/2021

Giấy chứng nhận trung tâm sát hạch lái xe (gọi tắt là giấy chứng nhận) sẽ được cấp lại trong trường hợp nào? Nếu được cấp lại thì trình tự, thủ tục để được cấp lại rà sao? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc trên.

Thủ tục sáp nhập trường THPT chuyên mới nhất 27/04/2021

Gần đây, xu hướng sáp nhập trường học đang diễn ra khá rầm rộ do nhu cầu về tinh giản bộ máy quản lý và chống lãng phí ngân sách Nhà nước. Trong đó, các trường trung học phổ thông chuyên (sau đây viết tắt là THPT chuyên) cũng không nằm ngoài xu hướng này.

Thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ bưu chính 06/04/2021

Hiện nay dịch vụ chuyển phát, giao nhận hàng hóa đang ngày một phát triển với hàng loạt các tên tuổi lớn như: ViettelPost, Giao hàng tiết kiệm, J&T, Ninja... Vậy thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ bưu chính thế nào?

Infographic: 5 cách nộp phạt giao thông nhanh chóng nhất 18/08/2020

Khi vi phạm giao thông, người vi phạm phải nộp phạt cho cơ quan có thẩm quyền. Vậy người vi phạm giao thông có thể nộp phạt bằng những cách nào?

5 điều kiện chuyển kết quả giải quyết thủ tục hành chính điện tử ra văn bản giấy 25/05/2020

Nghị định 45/2020/NĐ-CP ngoài việc hướng dẫn cấp bản sao điện tử cho người dân còn quy định các điều kiện để chuyển kết quả giải quyết thủ tục hành chính điện tử ra văn bản giấy.

Hà Nội tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính qua bưu điện 13/04/2020

Đây là nội dung được Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội đề cập tại Công văn 1187/UBND-KSTTHC thực hiện một số giải pháp tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính để phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện thủ tục hành chính điện tử không làm tăng phí, lệ phí 10/04/2020

Tại Nghị định 45/2020/NĐ-CP, Chính phủ đã hướng dẫn quy trình thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.

Hướng dẫn thủ tục giải thể công ty nhanh chóng nhất 28/03/2020

Giải thể công ty là một thủ tục nhằm tạo cơ sở pháp lý để chấm dứt hoạt động của công ty. So với phá sản, thủ tục giải thể công ty được tiến hành đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Thủ tục đăng ký khai sinh cho con theo mẹ 06/03/2020

Thông thường, con khai sinh sẽ mang họ bố. Tuy nhiên, pháp luật không cấm trẻ khai sinh mang họ mẹ. Thủ tục đăng ký khai sinh cho con theo mẹ và mang họ mẹ cũng không hề phức tạp

Hướng dẫn thủ tục xác nhận tình trạng hôn nhân online ở Hà Nội 05/03/2020

Hiện nay, để thuận tiện hơn khi thực hiện các thủ tục hành chính, nhiều tỉnh, thành phố đã triển khai đăng ký trực tuyến. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết thủ tục xác nhận tình trạng hôn nhân online tại Hà Nội.

Đã có hướng dẫn mới về thủ tục sang tên khi mua xe cũ 04/03/2020

Từ ngày 11/02/2020 khi Quyết định 933/QĐ-BCA-C08 có hiệu lực, người mua xe cũ sẽ phải tiến hành làm thủ tục sang tên đổi chủ theo quy định mới.

Liên thông đăng ký khai sinh, thường trú, cấp BHYT qua mạng 28/02/2020

Đây là một trong những dịch vụ công trực tuyến được thực hiện trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia trong thời gian tới theo nội dung Công văn số 1471/VPCP-KSTT do Văn phòng Chính phủ ban hành ngày 26/02/2020.

Thủ tục đăng ký khai sinh tại nơi tạm trú mới nhất 18/02/2020

Đối với những người đi làm ăn, sinh sống xa quê, việc khai sinh cho con tại nơi thuờng trú sẽ gặp nhiều khó khăn do khoảng cách về địa lý. Vậy, thủ tục đăng ký khai sinh tại nơi tạm trú cho người chưa có hộ khẩu như thế nào?

Mẫu Đơn xin cấp đổi giấy phép lái xe và hướng dẫn viết chuẩn nhất 09/02/2020

Khi tiến hành chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe, lái xe cần điền chính xác các thông tin vào mẫu Đơn xin cấp đổi giấy phép lái xe.

Thủ tục đổi giấy phép lái xe qua mạng và trực tiếp mới nhất 17/08/2021

Khi bằng lái xe chuẩn bị hết hạn, người lái xe nên tiến hành làm các thủ tục đổi giấy phép lái xe nếu không muốn phải sát hạch lại. Hiện nay, có thể đăng ký đổi giấy phép lái xe online hoặc trực tiếp.

Thủ tục xác nhận việc trước đây đã đăng ký thường trú 21/10/2019

Hiện nay, việc chuyển hộ khẩu từ nơi này sang nơi khác không phải là điều hiếm gặp và do đó, làm phát sinh nhu cầu xác nhận việc trước đây đã đăng ký thường trú.