Thủ tướng phê duyệt Nghị định về Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự

Nghị định về Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự vừa được Thủ tướng phê duyệt. Theo đó, nghị định đã quy định rất rõ về nguyên tắc, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân đối với hoạt động cũng như giá trị pháp lý của kết luận định giá tài sản. Bộ Tài chính có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp và các cơ quan liên quan hướng dẫn thi hành Nghị định này.

Đây là văn bản pháp lý quan trọng nhằm đảm bảo tính khách quan, trung thực và phù hợp với thời giá trong việc định giá tài sản của Hội đồng định giá tài sản theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng, nhằm phục vụ cho việc giải quyết những vấn đề có liên quan đến tài sản tố tụng hình sự.

 

Cùng với việc quy định các cấp có thẩm quyền trong việc thành lập Hội đồng định giá tài sản, thành phần Hội đồng; quyền và nghĩa vụ của Hội đồng và các thành viên, Nghị định còn quy định cụ thể về thủ tục, trình tự định giá tài sản, cũng như việc xử lý vi phạm và khiếu nại tố cáo.

 

(Theo Kinh Tế và Đô Thị)

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vay 100 triệu để ký quỹ

Hướng dẫn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vay 100 triệu để ký quỹ

Hướng dẫn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vay 100 triệu để ký quỹ

Đây là nội dung được Thủ tướng Chính phủ thông qua tại Quyết định 16/2023/QĐ-TTg ngày 01/6/2023 về thực hiện hỗ trợ cho vay để ký quỹ tại Ngân hàng Chính sách xã hội đối với lao động thuộc đối tượng chính sách đi làm việc tại Hàn Quốc.