Ý kiến của Thủ tướng về sử dụng Căn cước công dân gắn chip

Ngày 07/10/2020, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công văn số 8393/VPCP-NC về việc sử dụng thẻ Căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử trong Dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD.

Cụ thể, xét Báo cáo số 854/BC-BCA-BTTTT ngày 16/9/2020 về việc sử dụng thẻ CCCD có gắn chíp điện tử, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến như sau:

- Giao Bộ Công an hướng dẫn các Bộ, ngành, địa phương rà soát, tổng hợp nhu cầu tích hợp các dịch vụ, ứng dụng thuộc lĩnh vực công tác, quản lý của mình vào chíp điện tử trong thẻ CCCD để sử dụng thẻ CCCD đa mục đích, tiết kiệm, hiệu quả;

- Các Bộ, ngành và Ủy ban nhân dân tỉnh chủ động triển khai tích hợp ứng dụng, sử dụng thông tin trên thẻ CCCD trong các lĩnh vực công tác. Đồng thời xây dựng các ứng dụng nền tảng để đưa vào chíp trước khi cấp CCCD cho công dân.

Dùng thẻ CCCD gắn chíp vào nhiều mục đích
Ý kiến của Thủ tướng về sử dụng Căn cước công dân gắn chip​ (Ảnh minh họa)

Trước đó, tại Quyết định số 1368/QĐ-TTg ngày 03/9/2020, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý phê duyệt dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD thống nhất trên toàn quốc với tổng mức đầu tư dự kiến là 2.696 tỷ đồng từ năm 2020 đến năm 2022.

Đây là dự án hướng tới việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về CCCD, nhằm xây dựng Chính phủ điện tử, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế, xã hội của cả nước.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục