Hà Nội: Shipper giao hàng tại Vùng 1 không được làm thêm bên ngoài

Ngày 14/9/2021, Sở Công Thương Hà Nội đã có Công văn số 3941/SCT-QLTM về việc tuân thủ các quy định vận chuyển hàng hóa bằng mô tô, xe hai bánh đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu thuộc lĩnh vực Công Thương.

Theo đó, Sở Công Thương Thành phố yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị đã được cấp Giấy đi đường có nhận diện thông báo, chấn chỉnh đội ngũ nhân viên giao hàng được cấp Giấy đi đường có nhận diện không làm thêm bên ngoài, không nhận chuyển hàng của các doanh nghiệp khác, nhóm giao hàng trên Facebook, Zalo,...

Hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa bằng xe mô tô, xe hai bánh của doanh nghiệp phải thực hiện theo thời gian quy định: từ 9h00 - 20h00 hàng ngày tại Vùng 01.

shipper giao hang tai vung 1 khong duoc lam them ben ngoai
Hà Nội: Shipper giao hàng tại Vùng 1 không được làm thêm bên ngoài (Ảnh minh họa)


Ngoài ra, khi nhân viên đã được cấp Giấy đi đường có nhận diện của doanh nghiệp, đơn vị xin nghỉ việc, phải thực hiện thu hồi Giấy đi đường, báo cáo và gửi Giấy đi đường đã thu hồi về Sở Công Thương.

Doanh nghiệp, đơn vị chịu trách nhiệm quản lý, giám sát việc tuân thủ các quy định vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô, xe hai bánh của đơn vị được cấp Giấy đi đường có nhận diện. Trường hợp có vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Nếu còn thắc mắc, độc giả liên hệ 1900.6192 để được LuatVietnam hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục