Hà Nội chỉ cấm shipper tự do hoạt động trong khi giãn cách

Đây là nội dung đáng chú ý được Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội ban hành tại Công văn số 2366 ngày 24/7/2021 về việc thực hiện Chỉ thị 17 của Thành phố trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Theo đó, Thành phố đồng ý với chủ trương tạm dừng hoạt động chở hàng hóa bằng xe mô tô, xe hai bánh theo đề xuất trước đó để có biện pháp chặt chẽ đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch trong thời gian giãn cách.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội yêu cầu, phương tiện và người điều khiển thuộc quản lý của các đơn vị, doanh nghiệp phải đăng ký danh sách với Sở Công Thương, Sở Thông tin và Truyền thông cùng các Sở chuyên ngành khác để tổng hợp và gửi Sở Giao thông Vận tải cấp mã số xác nhận.

Hà Nội chỉ cấm shipper tự do hoạt động trong thời gian giãn cách
Hà Nội chỉ cấm shipper tự do hoạt động trong thời gian giãn cách
(Ảnh minh họa)

Đồng thời, dừng hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô, xe hai bánh với các cá nhân hoạt động tự do trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 17 để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, tại Công văn này, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội còn đề nghị Sở Y tế nghiên cứu, rà soát, xem xét tạo điều kiện ưu tiên bố trí điểm xét nghiệm, tiêm vắc xin phòng dịch khi có điều kiện cho người lái xe chở hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân có đăng ký hoạt động trên địa bàn Thành phố.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> Hà Nội hướng dẫn đăng ký cho shipper hoạt động khi giãn cách

>> Hà Nội công bố 16 Luồng xanh để phương tiện ra vào Thủ đô

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục