Sẽ sửa đổi Luật Quản lý thuế, Luật Thuế TNDN trước năm 2024

Đây là một số kế hoạch tại đề án quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử tại Việt Nam ban hành kèm Quyết định 2146/QĐ-BTC ngày 12/11/2021 của Bộ Tài chính.

Theo đó, nhằm hoàn thiện quy định của pháp luật trong quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử tại Việt Nam, Bộ Tài chính đặt ra kế hoạch trước 2024:

- Sửa đổi, bổ sung quy định Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp với các nội dung:

+ Quy định mức thuế suất tính trên doanh thu đối với hoạt động thương mại điện tử của nhà cung cấp nước ngoài không có cơ sở kinh doanh cố định tại Việt Nam.

+ Mức thuế suất đảm bảo phù hợp với xu hướng của các nước trong khu vực và thông lệ quốc tế nhằm đơn giản, hiệu quả trong việc thu thuế.

+ Sửa đổi, bổ sung nội dung khác nếu cần thiết.

- Sửa đổi, bổ sung Luật Quản lý thuế với nội dung:

+ Quy định trách nhiệm khấu trừ, khai thuế, nộp thuế đối với chủ sở hữu sàn giao dịch thương mại điện tử thực hiện khấu trừ thuế...

+ Quy định các ngân hàng thương mại, trung gian thanh toán căn cứ khoản tiền được trả từ nước ngoài thông qua tài khoản của cá nhân để khấu trừ, khai thay, nộp thay cho cá nhân trong nước khi nhận tiền từ kinh doanh được trả từ nước ngoài.

+ Sửa đổi, bổ sung nội dung khác nếu cần thiết...

se sua doi luat quan ly thue
Sẽ sửa đổi Luật Quản lý thuế, Luật Thuế TNDN trước năm 2024 (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng lên kế hoạch sửa đổi, bổ sung quy định tại các Luật chuyên ngành khác như Luật Các tổ chức tín dụng, Luật An ninh mạng và các Nghị định hướng dẫn.

Nếu có thắc mắc liên quan, bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6192để được hỗ trợ miễn phí.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục