Quy trình nâng bậc lương đối với công chức, viên chức của Bộ Tư pháp

Ngày 06/7/2022, Bộ Tư pháp đã có Quyết định 1496/QĐ-BTP ban hành Quy chế nâng bậc lương đối với công chức, viên chức và người lao động của Bộ Tư pháp.

Theo đó, quy trình xét nâng bậc lương thường xuyên được quy định tại Điều 6 như sau:

Bước 1: Rà soát, lập danh sách công chức, viên chức và người lao động đủ điều kiện 

Bộ phận tổ chức cán bộ/cán bộ phụ trách công tác tổ chức cán bộ của đơn vị rà soát, lập danh sách công chức, viên chức và người lao động đủ điều kiện và thu thập thông tin có liên quan, báo cáo Thủ trưởng đơn vị để tổ chức xét nâng bậc lương thường xuyên của đơn vị.

Bước 2: Thủ trưởng đơn vị tổ chức họp với đại diện cấp ủy, công đoàn của đơn vị để thông qua danh sách công chức, viên chức và người lao động đủ điều kiện, tiêu chuẩn nâng bậc lương thường xuyên.

Quy trình nâng bậc lương đối với công chức của Bộ Tư pháp
Quy trình nâng bậc lương đối với công chức của Bộ Tư pháp (Ảnh minh họa)

Bước 3: Căn cứ kết quả cuộc họp, Thủ trưởng đơn vị xem xét, thực hiện công việc sau:

- Ký Quyết định nâng bậc lương thường xuyên với công chức, viên chức và người lao động đủ điều kiện, tiêu chuẩn nâng bậc lương thuộc thẩm quyền quyết định của mình.

- Đề nghị Bộ trưởng xem xét, quyết định nâng bậc lương đối với công chức, viên chức và người lao động đủ điều kiện, tiêu chuẩn nâng bậc lương thường xuyên thuộc thẩm quyền quyết định của Bộ trưởng trước ngày 25 hàng tháng.

Bước 4: Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục Thi hành án dân sự, trong phạm vi phụ trách, tổng hợp đề nghị của các đơn vị, xem xét, quyết định hoặc trình Bộ trưởng/Thứ trưởng xem xét, quyết định theo thẩm quyền.

Nếu gặp vướng mắc liên quan, bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6192  để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục