Tăng giảm cỡ chữ:

Bộ Tư pháp cắt giảm tối thiểu 70% kinh phí hội nghị, công tác

Bộ Tư pháp mới đây đã ban hành Chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP của Chính phủ tại Quyết định 1429/QĐ-BTP.

Bộ Tư pháp yêu cầu Cục Kế hoạch - Tài chính hướng dẫn các đơn vị rà soát, cắt giảm tối thiểu 70% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước còn lại của năm 2020, tiết kiệm 10% chi thường xuyên khác còn lại của năm 2020, nhất là các khoản chi mua sắm chưa cần thiết 07 tháng cuối năm 2020.

Bộ Tư pháp cắt giảm tối thiểu 70% kinh phí hội nghị, công tác
Bộ Tư pháp cắt giảm tối thiểu 70% kinh phí hội nghị, công tác (Ảnh minh họa)
 

Đồng thời, đề xuất điều chỉnh giảm mức thu phí, lệ phí trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Bộ Tư pháp để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Rà soát những bất cập, chồng chéo trong các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành để đề xuất sửa đổi, bổ sung cho phù hợp, khắc phục sự chồng chéo, tháo gỡ các nút thắt, điểm nghẽn, thúc đẩy cải cách, đổi mới, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút các nguồn lực đầu tư, nhất là về hoàn thiện khung pháp lý để quản lý có hiệu quả hoạt động thanh toán, thanh toán điện tử, cho vay ngang hàng.

Ngăn chặn tình trạng nhà đầu tư nước ngoài lách luật, góp vốn dưới 51% để không phải làm thủ tục đăng ký đối với nhà đầu tư nước ngoài trong các dự án có tài sản là đất đai…

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây