Ngày 14/01/2019, Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế đã có Công văn 125/ATTP-NĐTT hướng dẫn khám sức khỏe cho những người tiếp xúc trực tiếp trong quá trình chế biến thực phẩm.
Hướng dẫn mới về khám sức khỏe cho đầu bếp nhà hàng (Ảnh minh họa)
Cụ thể như sau, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người lao động không phải khám sức khỏe trước khi vào làm ở cơ sở, mà trong quá trình sản xuất, kinh doanh, nếu người lao động phát hiện mắc các bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm gan A, E, viêm da nhiễm trùng, lao phổi, tiêu chảy cấp thì phải được đưa ra khỏi khu vực sản xuất và điều trị cho đến khi khỏi bệnh mới được trở lại sản xuất, kinh doanh.
Nếu để người mắc các bệnh trên gây ra hậu quả truyền bệnh cho người tiêu dùng, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
Lan Vũ