Tổng hợp các quy định mới nhất về an toàn thực phẩm

Lọc bài viết theo:

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm như thế nào? 08/03/2024

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm là gì? Khi nào cần truy xuất nguồn gốc thực phẩm? Tìm hiểu các nội dung liên quan và cách truy xuất nguồn gốc thực phẩm thông qua bài viết dưới đây.

Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng 2024 05/03/2024

Nhà hàng là loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống phổ biến hiện nay. Để kinh doanh hợp pháp cần đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng. Vậy cụ thể các tiêu chuẩn đó là gì?

Điều kiện an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể 2024 06/03/2024

Bếp ăn tập thể ngày càng phổ biến trong các cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học,... Chính vì vậy mà vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể rất được quan tâm. Vậy điều kiện an toàn thực phẩm đối với bếp ăn gồm những gì?

[Cần biết] 7 nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm mới nhất 23/02/2024

Các doanh nghiệp cần áp dụng 07 nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm để phòng ngừa và hạn chế tối đa các mối nguy có thể xảy ra. Cụ thể:

Quy trình tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm mới nhất 2024 22/02/2024

An toàn thực phẩm là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của người tiêu dùng. Do đó, để đảm bảo an toàn thực phẩm thì tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở kinh doanh và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh là bắt buộc.

Mẫu biên bản kiểm tra an toàn thực phẩm và hướng dẫn cách ghi 23/02/2024

Dưới đây là mẫu biên bản kiểm tra an toàn thực phẩm mới nhất và hướng dẫn cách ghi biên bản kiểm tra an toàn thực phẩm. Cùng tham khảo.

Từ vụ mỳ ăn liền bị thu hồi: Chất cấm trong thực phẩm được quy định thế nào? 30/08/2021

Mới đây, một loại mỳ ăn liền Việt Nam xuất khẩu đã bị thu hồi tại nước ngoài do chứa chất cấm. Việc sử dụng chất cấm trong thực phẩm là hành vi vi phạm pháp luật và ảnh hưởng đến sức khoẻ, gây hoang mang cho người tiêu dùng.

57 phụ gia phẩm màu được phép dùng trong thực phẩm 19/09/2019

Ngày 30/8/2019, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 24/2019 quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm.

Hà Nội: 100% cơ sở sản xuất nhỏ lẻ ký cam kết về ATTP 12/04/2019

Đây là nội dung Chỉ thị 05/CT-UBND về việc tăng cường chỉ đạo phát triển chăn nuôi, nuôi trồng, bảo vệ nguồn lợi thủy sản; an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn Thành phố năm 2019.

BGDĐT: Kiểm soát chặt nguồn gốc thực phẩm trong trường học  19/03/2019

Ngày 19/03/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn 1074/BGDĐT-GDTC tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh trong trường học.

Bán thực phẩm bẩn cẩn thận "bóc lịch" 20 năm 19/03/2019

Vụ học sinh nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh đang gây không ít bức xúc trong dư luận những ngày gần đây. Nếu có hành vi bán thực phẩm bẩn xảy ra thì mức phạt như thế nào?

Người bán thịt lợn dịch bị phạt thế nào? 05/03/2019

Khi cả nước đang cố gắng ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi thì rất nhiều người lợi dụng tình hình để bán thịt lợn dịch gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vậy người bán thịt lợn dịch bị phạt thế nào?

Công khai cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2019 21/01/2019

Đây là yêu cầu của Bộ Y tế nêu tại Chỉ thị 02/CT-BYT ngày 11/01/2019 về bảo đảm công tác y tế trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Hướng dẫn khám sức khỏe cho đầu bếp nhà hàng 18/01/2019

Ngày 14/01/2019, Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế đã có Công văn 125/ATTP-NĐTT hướng dẫn khám sức khỏe cho những người tiếp xúc trực tiếp trong quá trình chế biến thực phẩm.

Kiểm tra thực phẩm có nguồn gốc thực vật xuất khẩu trong 2 ngày 20/01/2019

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm với thực phẩm có nguồn gốc thực vật xuất khẩu, thực phẩm phải được kiểm tra chất lượng theo quy định tại Thông tư 44/2018/TT-BNNPTNT.

Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ phải ký cam kết về ATTP 21/12/2018

Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản đã được ban hành...

Không công bố chất lượng thực phẩm bị xử lý thế nào? 14/12/2018

Công bố tiêu chuẩn chất lượng là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi loại thực phẩm trước khi lưu thông trên thị trường. Thực phẩm không công bố tiêu chuẩn chất lượng, chất lượng không đúng với tiêu chuẩn chất lượng đã công bố sẽ bị xử lý.

Thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tại 9 tỉnh, thành 28/11/2018

Ngày 26/11/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 47/2018/QĐ-TTg thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại 09 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Quy trình cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm 27/11/2018

Ngày 15/11/2018, Bộ Công Thương đã ra Thông tư 43/2018/TT-BCT quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương.

9 bệnh đầu bếp của nhà hàng không được mắc 15/11/2018

Ngày 12/11/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.