Tổng hợp các quy định mới nhất về an toàn thực phẩm

Lọc bài viết theo:

57 phụ gia phẩm màu được phép dùng trong thực phẩm 19/09/2019

Ngày 30/8/2019, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 24/2019 quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm.

Hà Nội: 100% cơ sở sản xuất nhỏ lẻ ký cam kết về ATTP 12/04/2019

Đây là nội dung Chỉ thị 05/CT-UBND về việc tăng cường chỉ đạo phát triển chăn nuôi, nuôi trồng, bảo vệ nguồn lợi thủy sản; an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn Thành phố năm 2019.

BGDĐT: Kiểm soát chặt nguồn gốc thực phẩm trong trường học  19/03/2019

Ngày 19/03/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn 1074/BGDĐT-GDTC tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh trong trường học.

Bán thực phẩm bẩn cẩn thận "bóc lịch" 20 năm 19/03/2019

Vụ học sinh nhiễm sán lợn ở Bắc Ninh đang gây không ít bức xúc trong dư luận những ngày gần đây. Nếu có hành vi bán thực phẩm bẩn xảy ra thì mức phạt như thế nào?

Người bán thịt lợn dịch bị phạt thế nào? 05/03/2019

Khi cả nước đang cố gắng ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi thì rất nhiều người lợi dụng tình hình để bán thịt lợn dịch gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vậy người bán thịt lợn dịch bị phạt thế nào?

Công khai cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2019 21/01/2019

Đây là yêu cầu của Bộ Y tế nêu tại Chỉ thị 02/CT-BYT ngày 11/01/2019 về bảo đảm công tác y tế trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Hướng dẫn khám sức khỏe cho đầu bếp nhà hàng 18/01/2019

Ngày 14/01/2019, Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế đã có Công văn 125/ATTP-NĐTT hướng dẫn khám sức khỏe cho những người tiếp xúc trực tiếp trong quá trình chế biến thực phẩm.

Kiểm tra thực phẩm có nguồn gốc thực vật xuất khẩu trong 2 ngày 20/01/2019

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm với thực phẩm có nguồn gốc thực vật xuất khẩu, thực phẩm phải được kiểm tra chất lượng theo quy định tại Thông tư 44/2018/TT-BNNPTNT.

Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ phải ký cam kết về ATTP 21/12/2018

Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản đã được ban hành...

Không công bố chất lượng thực phẩm bị xử lý thế nào? 14/12/2018

Công bố tiêu chuẩn chất lượng là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi loại thực phẩm trước khi lưu thông trên thị trường. Thực phẩm không công bố tiêu chuẩn chất lượng, chất lượng không đúng với tiêu chuẩn chất lượng đã công bố sẽ bị xử lý.

Thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tại 9 tỉnh, thành 28/11/2018

Ngày 26/11/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 47/2018/QĐ-TTg thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại 09 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Quy trình cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm 27/11/2018

Ngày 15/11/2018, Bộ Công Thương đã ra Thông tư 43/2018/TT-BCT quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương.

9 bệnh đầu bếp của nhà hàng không được mắc 15/11/2018

Ngày 12/11/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.

Luật An toàn thực phẩm và 8 quy định cần biết  06/11/2018

Luật An toàn thực phẩm (ATTP) được ban hành và có hiệu lực từ 2011, quy định các vấn đề liên quan đến bảo đảm an toàn thực phẩm. Từ 72 điều khoản của Luật ATTP, LuatVietnam đã tổng hợp 8 điểm nổi bật trong bài viết dưới đây.

Đã có hướng dẫn Nghị định 115 về an toàn thực phẩm  26/09/2018

Tổng cục Hải quan vừa ban hành Công văn 5446/TCHQ-GSQL gửi Cục Hải quan các tỉnh, thành phố hướng dẫn việc thực hiện Nghị định 15/2018/NĐ-CP về an toàn thực phẩm.

Dùng tay trần bán thức ăn: Phạt đến 1 triệu đồng  07/09/2018

Đây là nội dung của Nghị định 115/2018/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 04/09/2018 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

10 lỗi phổ biến trong kinh doanh thức ăn đường phố và mức phạt 26/03/2018

Theo quy định hiện hành, kinh doanh thức ăn đường phố không có dụng cụ che nắng, mưa, bụi bẩn sẽ bị phạt tiền đến 500.000 đồng; Sử dụng nước bẩn để chế biến thức ăn phạt đến 01 triệu đồng…

Vi phạm an toàn thực phẩm tại lễ hội Xuân 2018 bị phạt đến 200 triệu đồng 22/02/2018

Ban chỉ đạo Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm yêu cầu tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm tại nơi diễn ra lễ hội Xuân 2018. Mức phạt tiền cao nhất cho cá nhân vi phạm an toàn thực phẩm là 100 triệu đồng, tổ chức vi phạm bị phạt đến 200 triệu đồng.

An toàn thực phẩm Tết 2018: Công khai vi phạm kèm phạt nặng 10/01/2018

Trước tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm Tết diễn biến phức tạp, Chính phủ yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phát hiện sớm các vụ vi phạm về an toàn thực phẩm để xử lý kịp thời.

Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết 25/12/2017

Ngày 20/12/2017, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ra Chỉ thị số 10548/CT-BNN-QLCL về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm...