Hà Nội: Nhà hàng, quán ăn phải có vách ngăn giữa khách hàng

Ngày 02/02/2021, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo hỏa tốc 04/TB-BCĐ về kết luận công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố Hà Nội (tại Phiên họp số 84).

Thành phố yêu cầu các quận, huyện, thị xã yêu cầu các nhà hàng, quán ăn, giải khát thực hiện nghiêm việc giãn cách theo quy định, có vách ngăn giữa các thực khách khi vào ăn uống.

quan an phai co vach ngan
Hà Nội: Nhà hàng, quán ăn phải có vách ngăn giữa khách hàng (Ảnh minh họa)

Khuyến cáo, tuyên truyền đối với các nhà thuốc cần thực hiện khai báo y tế đối với người đến mua thuốc. Liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất khi phát hiện người có biểu hiện cúm như ho, sốt, đau mỏi để kịp thời có các biện pháp phù hợp, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Tiếp tục khẩn trương rà soát, thống kê người từ nước ngoài trở về địa phương, đặc biệt là từ các nước đang có dịch Covid-19 lưu hành. Xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn, những trường hợp không tuân thủ quy định về phòng chống dịch.

Tăng cường hơn công tác kiểm tra tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn, đặc biệt tại các nhà hàng, chợ, siêu thị, khu vực công cộng…

Đánh giá bài viết:
Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi 19006192

Tin cùng chuyên mục

Sắp tới, giáo viên không cần có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học

Sắp tới, giáo viên không cần có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học

Sắp tới, giáo viên không cần có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học

Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã liên tiếp ban hành 04 Thông tư quy định về mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT) công lập.