Hà Nội vận động người dân chỉ ra khỏi nhà khi cần thiết

Đây là nội dung chính, đáng chú ý trong Chỉ thị 03/CT-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành ngày 03/02/2021 về thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Cụ thể, Hà Nội tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết.

Đồng thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài; không tập trung đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; thực hiện khai báo y tế theo quy định.

chi ra khoi nha khi can thiet
Hà Nội vận động người dân chỉ ra khỏi nhà khi cần thiết (Ảnh minh họa)

Khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, viêm phổi... phải đến ngay cơ quan y tế để được hướng dẫn và khám, điều trị kịp thời.

Ngoài ra, Hà Nội cũng yêu cầu dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Đáng chú ý hơn, Hà Nội cũng yêu cầu người dân hạn chế di chuyển, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong vận chuyển hành khách công cộng: Hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang, khai báo y tế, có dung dịch sát khuẩn để sát khuẩn tay; lập danh sách hành khách (họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ) đối với hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh; sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên xe...

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục