Tăng giảm cỡ chữ:

Khẩn: Từ chối chở hành khách không đeo khẩu trang

Ngày 01/02/2021, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Công văn số 951/BGTVT-CYT tăng cường các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động vận tải trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trong khi nhu cầu đi lại của nhân dân tăng cao trước, trong và sau Tết Nguyên đán, để đảm bảo các hoạt động vận tải hành khách cũng như hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch Covid-19, Công văn này nêu rõ:

Bắt buộc đeo khẩu trang đối với tất cả người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ, hành khách và mọi người khác (như người đưa tiễn) trong khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe… và trên các phương tiện vận tải hành khách. Từ chối vận chuyển các trường hợp hành khách không đeo khẩu trang theo đúng quy định.

tu choi cho hanh khach khong deo khau trang
Từ chối chở hành khách không đeo khẩu trang (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, tại Công văn này, Bộ Giao thông Vận tải cũng chỉ đạo:

- Thực hiện nghiêm các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.

- Kiểm tra và nhắc nhở cán bộ, nhân viên, người lao động của đơn vị và hành khách thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế.

- Bổ sung thêm bồn rửa tay, xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại phòng chờ trong nhà ga, bến tàu, bến xe, xe buýt, taxi… để thuận lợi cho hành khách sử dụng.

- Yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động cài đặt Bluezone, thường xuyên bật Bluetooth, kiểm tra và nhắc nhở hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt và bật ứng dụng Bluezone…

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona