Hà Nội: Quán trà đá vỉa hè phải dừng hoạt động để phòng Covid-19

Nhận định những quán nước vỉa hè là những nơi, tụ điểm có nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn, Uỷ ban nhân dân (UBND) TP. Hà Nội đã yêu cầu không để những quán nước này hoạt động.

Đây là tinh thần chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý về phòng, chống dịch Covid-19, theo Thông báo số 15/TB-BCĐ vừa được ban hành ngày 20/8/2020.

Hà Nội: Quán trà đá vỉa hè phải dừng hoạt động để phòng Covid-19
Hà Nội dừng hoạt động quán trà đá vỉa hè để tránh Covid-19 (Ảnh minh họa)


Cũng theo Thông báo, Hà Nội tiếp tục dừng hoạt động các quán karaoke, quán bar, vũ trường, đồng thời UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn cần thường xuyên kiểm tra, giám sát, tránh tình trạng bên ngoài đóng cửa, bên trong vẫn hoạt động.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, công trường xây dựng, các cơ quan, đoàn thể, siêu thị, chợ… trên địa bàn đều phải có phương án phòng, chống dịch bệnh. Hạn chế tối đa họp đông người tại các cơ quan, đoàn thể, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, họp trực tuyến. Nếu cần thiết họp trực tiếp thì phải khử khuẩn phòng họp, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tiếp xúc trong phòng họp theo quy định.

Tại các nhà hàng ăn uống, quán cafe, phải tuân thủ quy định giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 01m, khuyến khích có vách ngăn giữa các chỗ ngồi, nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt cho khách, thực hiện sát khuẩn tay và lau rửa bề mặt các vật dụng thường xuyên.

Các hoạt động hiếu, hỷ trên địa bàn cần hạn chế tối đa đông người và có biện pháp phòng, chống dịch như sát khuẩn, đeo khẩu trang, giãn cách phù hợp. Tiếp tục hạn chế, không tổ chức đối với lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, các sự kiện đông người ở nơi công cộng…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục