Hà Nội: Từ 19/8, đi uống bia, cà phê phải ngồi cách nhau 1m

Đây là nội dung đáng chú ý tại Công điện khẩn số 07/CĐ-UBND do Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội ban hành ngày 18/8/2020 về một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Hà Nội chỉ đạo giãn cách xã hội tại nhà hàng, quán ăn
Hà Nội giãn cách xã hội tại nhà hàng, quán ăn, quán bia, cà phê (Ảnh minh họa)

Cụ thể, từ 0h ngày 19/8/2020 các nhà hàng ăn uống, quán cà phê cần thực hiện các biện pháp phòng chống dịch: giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 01 m, khuyến khích có vách ngăn giữa các chỗ ngồi; nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ, tiến hành đo thân nhiệt cho khách, sát khuẩn tay, lau rửa bề mặt các vật dụng thường xuyên tiếp xúc.

Các đơn vị phải tiếp tục tuyên truyền, vận động để người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung đông quá 30 người ở nơi công cộng; khi ho, sốt, khó thở đến ngay bệnh viện để có hướng dẫn xử lý y tế.

Thành phố giao Sở Y tế Hà Nội tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn Thành phố đảm bảo an toàn tối đa, phòng chống lây nhiễm cho toàn bộ những người bệnh có nguy cơ cao; thực hiện giãn cách tập trung đông người trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, hạn chế tối đa người nhà chăm sóc người bệnh...

Đặc biệt, kiên quyết dừng hoạt động đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn không bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục