Bổ sung phương án tuyển thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT

Ngày 24/9/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã có Công văn 4199/BGDĐT-GDĐH  về việc bổ sung phương án tuyển sinh đối với thí sinh không tham dự được kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông do dịch bệnh.

Công văn nêu rõ, Đại học Quốc gia TP. HCM sẽ không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như kế hoạch đã thông báo do dịch Covid-19; Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực theo kế hoạch vào ngày 26/9/2021.

Bộ GDĐT đề nghị các trường xem xét bổ sung phương án tuyển sinh cho số lượng chỉ tiêu đã dành lại với đối tượng thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 02 do dịch bệnh. Có thể thực hiện các phương án như:

- Xét kết quả học tập cấp trung học phổ thông kết hợp thi đánh giá trực tuyến;

- Phỏng vấn trực tuyến;

- Kết quả đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội...

phuong an tuyen thi sinh khong du thi tot nghiep THPT
Thêm phương án tuyển thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT (Ảnh minh họa)

Đồng thời, các trường chủ động rà soát, công bố đề án tuyển sinh theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành (trước 15 ngày so với ngày xét tuyển) và triển khai theo hướng dẫn tại Công văn số 3190/BGDĐT-GDĐH ngày 30/7/2021 về công tác tuyển sinh năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19.

Trước đó, Bộ GDĐT đã đề nghị các địa phương xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 02 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nếu cần thêm thông tin về tuyển sinh, bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục