Các trường ĐH dành riêng chỉ tiêu cho thí sinh không thi tốt nghiệp do dịch

Đây là nội dung nêu tại Công văn 3353/BGDĐT-GDĐH của Bộ Giáo dục và Đào tạo về số lượng thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) đợt 2 do giãn cách.

Công văn nêu rõ:

Cơ sở đào tạo căn cứ thông tin tại Phụ lục, thực hiện điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh dành riêng cho đối tượng không thi THPT; điều chỉnh, bổ sung phương thức tuyển sinh theo hướng dẫn tại Công văn số 3190/BGDĐT-GDĐH ngày 30/7/2021

Theo đó, tại Công văn số 3190, các cơ sở đào tạo căn cứ lịch tuyển sinh được điều chỉnh và tình hình thực tiễn để xem xét, quyết định điều chỉnh, bổ sung phương thức xét tuyển phù hợp với yêu cầu của cơ sở đào tạo và tạo thuận lợi cho thí sinh. Trong đó có phương thức xét tuyển:

- Dựa trên kết quả học tập THPT.

- Dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của hai đại học quốc gia (dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 9/2021).

- Các phương thức khác (do cơ sở đào tạo quyết định và chịu trách nhiệm giải trình).

danh rieng chi tieu cho thi sinh khong thi tot nghiep thpt
Dành riêng chỉ tiêu cho thí sinh không thi tốt nghiệp THPT do dịch (Ảnh minh họa)

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các cơ sở đào tạo cập nhật lại dữ liệu đề án tuyển sinh vào Cổng Thông tin tuyển sinh của Bộ tại địa chỉ http://thituyensinh.vn từ ngày 20/8/2021 - 25/8/2021 để phục vụ công tác hậu kiểm.

Căn cứ danh sách nêu tại Phụ lục ban hành kèm Công văn này, các địa phương có nhiều thí sinh không thể thi tốt nghiệp do ảnh hưởng của dịch nhất gồm: Đồng Tháp, An Giang, TP.HCM.

Công văn này ban hành ngày 10/8/2021.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được giải đáp, hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục