TP.HCM đề xuất đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh thi đợt 2

Hôm nay (27/7/2021), Ủy ban nhân dân (UBND) TP. HCM đã có Công văn 2495/UBND-VX về việc đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh thi đợt 02.

Công văn nêu rõ, TP. HCM hiện có 3.234 thí sinh đủ điều kiện đăng ký thi tốt nghiệp đợt 02. Tuy nhiên, do tình hình diễn biến dịch rất phức tạp, việc tổ chức thi đợt 02 là khó có thể thực hiện.

Do đó, để đảm bảo quyền lợi của các thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT đợt 02 do tình hình phòng, chống dịch bệnh, UBND Thành phố đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đăng ký thi tại Hội đồng thi Sở GDĐT TP. HCM đủ điều kiện dự thi đợt 02.

Căn cứ để xem xét đặc cách tốt nghiệp THPT với các trường hợp thi đợt 02 được thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 37 về Đặc cách tốt nghiệp THPT của Thông tư 15:

1. ...trong trường hợp bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi.

TP.HCM đề xuất đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh thi đợt 2 (Ảnh minh họa)


Ngoài ra, UBND TP. HCM cũng đề xuất các trường Đại học Quốc gia TP. HCM và các trường Đại học, các trường tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non bổ sung kỳ thi đánh giá năng lực, sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau để xét tuyển đối với thí sinh được đặc cách trong đợt thi 02.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục