Mới: Cách tính phụ cấp khu vực tại địa bàn mới sáp nhập

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ban hành Công văn 2466/BHXH-CSXH ngày 03/8/2020 hướng dẫn thực hiện phụ cấp khu vực tại các địa bàn mới sáp nhập.

phụ cấp khu vực tại địa bàn mới sáp nhập
Hướng dẫn cách tính phụ cấp khu vực tại địa bàn mới sáp nhập (Ảnh minh họa)

Để thực hiện Công văn số 2995/BNV-TL của Bộ Nội vụ về thực hiện phụ cấp khu vực với các địa bàn điều chỉnh địa giới hành chính mới ngày 17/6/2020, Bảo hiểm xã hội Việt Nam quy định cụ thể:

- Thời gian tính phụ cấp khu vực với đơn vị hành chính mới bao gồm cả thời gian tạm dừng chi trả phụ cấp khu vực từ khi sáp nhập (nếu có);

- Khi có thay đổi địa giới hành chính (đổi tên, chia tách, sáp nhập) với các địa bàn đã được hưởng phụ cấp khu vực thì được áp dụng phụ cấp khu vực theo nguyên tắc áp dụng phụ cấp đặc biệt nêu tại khoản 4 Mục III Thông tư số 85/2005/TT-BNV:

  • Nếu đổi tên địa giới hành chính: Giữ nguyên mức phụ cấp hiện hưởng;
  • Nếu chia tách hoặc sáp nhập địa giới hành chính: Theo phạm vi quản lý, Thủ trưởng Bộ, ngành ở Trung ương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh… có văn bản đề nghị mức phụ cấp với địa bàn mới được chia tách hoặc sáp nhập gửi về Bộ Nội vụ.

Khi đó, Bộ Nội vụ sẽ xem xét trả lời. Đặc biệt, trong thời gian chưa có văn bản trả lời của Bộ Nội vụ thì giữ nguyên mức phụ cấp với các đối tượng đang được hưởng…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục