Chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội về nới lỏng 1 số hoạt động, dịch vụ

Kết luận của Thường trực Thành ủy Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa được ban hành tại Thông báo số 331-TB/TU có cho ý kiến về cho phép hoạt động trở lại của một số loại dịch vụ.

Cụ thể, về việc xem xét, cho phép hoạt động trở lại một số loại dịch vụ, hoạt động thể thao ngoài trời không quá 20 người, Thường trực Thành ủy yêu cầu Ban Cán sự Đảng TP.Hà Nội cân nhắc kỹ lưỡng thời điểm cho phép một số lĩnh vực dịch vụ, hoạt động trở lại.

Đồng thời, cần phải có quy định, điều kiện kiểm tra, kiểm soát kèm theo, bảo đảm an toàn, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tránh chủ quan, lơ là dẫn đến dịch bùng phát.

​Chỉ đạo mới nhất về nới lỏng 1 số hoạt động tại Hà Nội
Chỉ đạo mới nhất về nới lỏng 1 số hoạt động tại Hà Nội (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Thành ủy cũng yêu cầu các khu vực cách ly tập trung tại khách sạn phải lắp camera kết nối với Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 các quận, huyện, thị xã để kiểm tra, giám sát. Nếu khách sạn nào không chấp hành thì không cho phép tổ chức cách ly tập trung.

Bên cạnh đó, tiếp tục thần tốc truy vết các trường hợp F1 và người liên quan, tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại khu vực, cơ sở có nguy cơ; siết chặt quy trình khám, chữa bệnh, bảo đảm tuyệt đối an toàn tại các bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn.

Về việc huy động nguồn lực tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân trên địa bàn giai đoạn 2021-2022, Thành ủy yêu cầu rà soát kỹ lưỡng các đối tượng tiêm vắc xin, bảo đảm không để sót đối tượng được tiêm và đúng quy định.

Thông báo này được ban hành ngày 15/6/2021.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục