Thông báo của Hà Nội về lộ trình nới lỏng biện pháp phòng dịch

Thành ủy Hà Nội đã có Thông báo 486-TB/TU ngày 13/9/2021 về Kết luận của Thường trực Thành ủy trong việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Tại Thông báo, Thành ủy Hà Nội giao Ban cán sự Đảng UBND Thành phố và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Thành phố khẩn trương xây dựng kịch bản, phương án nới lỏng một số biện pháp và một số hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ sau ngày 15/9/2021 và thời gian sau ngày 21/9/2021.

Trong đó, việc nới lỏng phải được thực hiện từng bước có kiểm soát theo khu vực, lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh dịch vụ với quy định, tiêu chí, điều kiện cụ thể về phòng, chống dịch bệnh. Phải có phương án và cam kết hoạt động sản xuất kinh doanh đảm bảo an toàn.

Đồng thời, vẫn tiếp tục thực hiện việc phong tỏa cục bộ đối với khu vực có ổ dịch, khu vực phát sinh F0 theo hướng khoanh vùng để kiểm soát chặt. Tuy nhiên cần lưu ý tránh hai khuynh hướng: Lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, say sưa với kết quả ban đầu sau thời gian dài chống dịch và nóng vội, chưa chuẩn bị tốt, chưa an toàn đã nới lỏng biện pháp chống dịch.

lo trinh noi long bien phap phong dich
Thông báo của Hà Nội về lộ trình nới lỏng biện pháp phòng dịch (Ảnh minh họa)


Ngoài ra, tại các quận, huyện, thị xã căn cứ vào diễn biến dịch trên địa bàn và thực tiễn của địa phương để thu hẹp điểm phong tỏa, chủ động quyết định phương án “bình thường mới” cho các khu vực trên địa bàn dựa trên cơ sở chỉ đạo của Thành phố.

Các địa phương quyết định nới lỏng và phê duyệt từng phương án hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh, đơn vị trên địa bàn đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch và chịu trách nhiệm trước Thành phố.

Nếu gặp vướng mắc về phòng, chống dịch Covid-19, bạn đọc liên hệ tổng đài 1900.6192 để được hỗ trợ ngay.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật  Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Ngày 10/4/2024, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 299/QĐ-TTg ban hành Danh mục và phân công cơ quan chủ trì soạn thảo văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ năm.