Khẩn: Hà Nội kiên quyết giải tỏa trà đá vỉa hè phòng Covid-19

Ngày 02/7/2021, Ủy ban nhân dân TP.Hà Nội ban hành Công văn 2095/UBND-KGVX về việc tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, xử lý nghiêm vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, theo phản ánh, một số địa bàn Thành phố đã xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là của một bộ phận người dân, chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch khi có thông báo nới lỏng một số hoạt động. Cụ thể:

- Một số nhà hàng ăn, uống trong nhà chưa đảm bảo khoảng cách, chưa có tấm chắn, ngồi quá số người quy định, chưa đóng cửa đúng giờ;

- Tại một số địa điểm công cộng đã xuất hiện tình trạng người dân tập trung đông người, chưa thực hiện thông điệp 5K;

- Tình trạng chợ cóc, chợ tạm, trà đá vỉa hè vẫn hoạt động gây ảnh hưởng đến các biện pháp phòng, chống dịch chung của Thành phố.

Hà Nội kiên quyết giải tỏa trà đá vỉa hè phòng Covid-19​
Khẩn: Hà Nội kiên quyết giải tỏa trà đá vỉa hè phòng Covid-19​ (Ảnh minh họa)

Do đó, tại Công văn này, để tiếp tục chủ động chống dịch, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, nhà hàng ăn, uống trong nhà không thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch như chỉ đạo khi nới lỏng hoạt động.

Đặc biệt, các cơ quan có thẩm quyền cần phải kiên quyết giải tỏa các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, trà đá, cà phê vỉa hè.

Đồng thời, cần phải gắn trách nhiệm của các cấp, ngành, chính quyền với việc chấp hành biện pháp phòng, chống dịch trong điều kiên nới lỏng.

Người đứng đầu chính quyền cơ sở, Thủ trưởng cơ quan tại cơ sở sẽ phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã và Thành phố nếu có trường hợp vi phạm thuộc lĩnh vực, địa bàn được phân công quản lý.

Nếu còn thắc mắc, độc giả liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(2 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội sửa đổi quy định tỷ lệ phần trăm tính đơn giá thuê đất

Hà Nội sửa đổi quy định tỷ lệ phần trăm tính đơn giá thuê đất

Hà Nội sửa đổi quy định tỷ lệ phần trăm tính đơn giá thuê đất

Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định 41/2024/QĐ-UBND về việc sửa đổi, bổ sung khoản 3 Điều 1 Quyết định 12/2021/QĐ-UBND quy định tỷ lệ phần trăm (%) tính đơn giá thuê đất trả tiền thuê hàng năm; đơn giá thuê đất xây dựng công trình ngầm; đơn giá thuê đất có mặt nước trên địa bàn Thành phố Hà Nội.