Hà Nội chuẩn bị lộ trình nới lỏng một số hoạt động

Tình hình dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát trên địa bàn TP. Hà Nội. Vì thế, nhằm hạn chế tác động dịch bệnh lên đời sống người dân, Chủ tịch TP. Hà Nội cho biết sẽ cân nhắc nới lỏng một số hoạt động thiết yếu.

Tại phiên làm việc của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội sáng ngày 10/6, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Hà Nội nghe các đơn vị báo cáo về công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 trên địa bàn và việc tiếp cận, tìm nguồn cung vắc xin ngừa Covid-19 cho người dân Thủ đô.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết thành phố sẽ chủ động lo nguồn cung vắc xin và vận động từ các nguồn đóng góp. Đồng thời cũng đưa ra đánh giá 02 nhiệm vụ quan trọng của thành phố hiện giờ là bảo đảm an toàn phòng chống dịch và thực hiện mục tiêu kép.

nới lỏng một số hoạt động
Hà Nội chuẩn bị lộ trình nới lỏng một số hoạt động thiết yếu (Ảnh minh họa)


Do đó, TP. Hà Nội cần xem xét có lộ trình nới lỏng một số hoạt động thiết yếu, hạn chế thấp nhất tác động của dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, đời sống của nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội, ưu tiên cao nhất là bảo đảm an toàn cho nhân dân.

Ngoài ra, giao các đơn vị lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại những khu vực, cơ sở có nguy cơ, xét nghiệm cho người về từ các tỉnh, thành phố có dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như TP. Hồ Chí Minh, Bắc Giang và một số phân xưởng của nhà máy có trường hợp liên quan đến ca dương tính.

Đối với các khu cách ly tập trung, Chủ tịch TP. Hà Nội yêu cầu siết chặt việc quản lý, đặc biệt là các trường hợp F1. Các khu cách ly phải đảm bảo giãn cách và được lắp đặt đầy đủ camera giám sát.

Về kỳ thi tuyển sinh lớp 10, TP. Hà Nội đề nghị các đơn vị phải ứng trực 24/7, sẵn sàng kích hoạt tất cả các biện pháp bao vây, khoanh vùng, xử lý khi có tình huống phát sinh; tranh thủ "thời gian vàng" 48 giờ để truy vết khi có ca bệnh; chủ động kiểm soát tình hình nếu có sự cố tại bất kỳ điểm thi nào.

Bên cạnh đó, yêu cầu Sở Y tế và các đơn vị liên quan bảo đảm an toàn tuyệt đối tại tất cả các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh; tăng cường xét nghiệm sàng lọc tại những nơi có nguy cơ; ưu tiên xét nghiệm sàng lọc cho lực lượng cán bộ coi thi tại 10 địa bàn nguy cơ.

Đánh giá bài viết:
(3 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật  Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Soạn thảo 8 văn bản hướng dẫn Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai

Ngày 10/4/2024, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 299/QĐ-TTg ban hành Danh mục và phân công cơ quan chủ trì soạn thảo văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Đất đai được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ năm.